Eagle EG6330K – Ô tô 90 triệu Đồng “nhái” kiểu dáng BMW, yếu hơn cả xe máy

Thiết kế của mẫu xe điện Eagle EG6330K có công suất tối đa chỉ 5,3 mã lực do Trung Quốc sản xuất được quảng cáo là giống với BMW Isetta 1955 nhưng thực tế lại lấy cảm hứng từ BMW 600 1959.

Phân khúc thú vị nhất của xe hiện đại đối với những người ít tiền có lẽ phải là ô tô điện tốc độ chậm của Trung Quốc. Phân khúc này cho phép bạn lái chiếc xe trong mơ, miễn là bạn không thấy phiền lòng với tỷ lệ kích thước nhỏ bé hài hước và công suất không vượt quá 10 mã lực. Mẫu xe điện Eagle EG6330K với có dáng vẻ giống một chiếc BMW Isetta cổ điển dưới đây là một ví dụ.


Xe điện tốc độ chậm Eagle EG6330K

Trên thực tế, thị trường xe điện tốc độ chậm của Trung Quốc vốn có tiếng với những sản phẩm bắt chước mẫu mã phương Tây. Eagle EG6330K cũng không phải là ngoại lệ với nguồn cảm hứng từ dòng xe tí hon của BMW ra đời vào cuối những năm ’50.

Thậm chí, công ty sản xuất Eagle cũng không hề che giấu nguồn cảm hứng của họ. Ngay trên trang web chính thức của hãng, người ta có thể đọc thấy những dòng quảng cáo nói rằng EG6330K được chế tạo với thiết kế giống BMW Isetta đời 1955, chỉ có một vài điểm khác biệt mà thôi.


Thiết kế của Eagle EG6330K được quảng cáo là giống với Isetta 1955 nhưng thực tế giống BMW 600 1959 hơn.

Cụ thể, Eagle đã bỏ đi kiểu cửa đơn nằm trên đầu xe, bổ sung thêm 4 cánh cửa ở 2 bên và một bánh xe nữa ở phía sau. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người, Eagle EG6330K thực chất có diện mạo giống với mẫu BMW 600 1959 hơn là Isetta 1955.

Nói thêm về Eagle, đây là một nhãn hiệu xe điện tốc độ chậm thuộc công ty Suzhou Eagle, có trụ sở chính tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Công ty đã trở nên nổi tiếng trong năm 2015 khi họ hé lộ một mẫu xe bắt chước Porsche Cayman. Tuy nhiên, mẫu xe đó không bao giờ được đưa vào sản xuất thương mại trong khi Eagle EG6330K là một sản phẩm rất thật.


Hàng loạt mẫu xe Eagle EG6330K với đủ màu sắc chuẩn bị được tung ra thị trường

Xe có kích cỡ bên ngoài cụ thể gồm chiều dài 3,3 m, rộng 1,47 m, cao 1,47 m, chiều dài cơ sở đạt 1,94 m và có trọng lượng 750 kg. Dáng xe khá xinh và vừa mắt với đèn pha nằm ngay bên dưới gương chiếu hậu, lưới tản nhiệt nhỏ gọn và cản va kiểu cổ điển, tích hợp đèn báo rẽ. Đằng sau xe xuất hiện cửa khoang hành lý có những khe gió giả.

Thiết kế đầu xe của Eagle EG6330K

Cản trước tích hợp đèn báo rẽ

Cửa khoang hành lý với khe gió giả

Ngược lại với dáng vẻ bên ngoài, nội thất xe lại theo phong cách hiện đại, đi kèm 4 chỗ ngồi, nhiều chi tiết nhựa màu đen, cửa gió điều hòa lớn và cả một hệ thống radio “ngon lành”. Riêng bảng điều khiển trung tâm lại mang hơi hướng cổ điển với nhiều núm vặn tròn thay vì màn kỹ thuật số hoàn toàn như các mẫu xe điện tốc độ chậm khác.


Khác với vẻ ngoài cổ điển, nội thất của EG6330 lại khá hiện đại.

Phần cứng xe sẽ bao gồm một mô-tơ điện nằm trên cầu trước, có thể sản sinh công suất tối đa 5,3 mã lực, kết hợp với một cụm pin axit 72 kWh, nhờ đó có thể đạt tốc độ tối đa 60 km/h và chạy hết quãng đường 120 km.

Hãng Eagle nói rằng EG6330K nhắm tới đối tượng khách hàng là giới trẻ sống ở những thành phố lớn. Trên thực tế, xe điện tốc độ chậm nào cũng nhắm tới nhóm khách đó nhưng rồi hầu hết lại đến tay của những người già hoặc đóng vai trò taxi tầm gần. Có vẻ như giới trẻ Trung Quốc không nghĩ rằng xe điện tốc độ chậm là một thứ đủ hay ho để chi tiền mua.

Eagle EG6330K nhắm đến đối tượng giới trẻ

Theo chia sẻ từ đại diện của Eagle, mẫu xe điện tí hon trên sẽ sớm được tung ra thị trường Trung Quốc. Mức giá chính thức chưa được công bố nhưng dự đoán là sẽ dừng ở mức 4.000 USD (khoảng hơn 90 triệu Đồng).

>>> Ông thợ sửa xe chế tạo ô tô điện tại Việt Nam

Bạn cũng có thể thích