Ferrari Portofino, McLaren 720S, và Kia Stinger giành giải thưởng thiết kế Red Dot 2018

Trong khi những vị trí cao nhất của giải thưởng Red Dot 2018 thuộc về Ferrari Portofino, McLaren 720S, và Kia Stinger, người ta cũng để ý tới sự thiếu vắng của nhiều nhãn hiệu lớn như Toyota hay Mercedes-Benz.

Kể từ năm 1955, Red Dot đã trở thành một trong những giải thưởng thiết kế danh giá uy tín nhất ở châu Âu. Hàng năm, Red Dot sẽ tiến hành đánh giá và trao giải cho những sản phẩm thiết kế mà họ cho là tuyệt nhất trên thị trường đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như đồ nội thất, ứng dụng gia đình, máy móc, công cụ và cả thiết kế xe ô tô.

Mới đây, ủy ban tổ chức đã công bố danh sách những người thắng cuộc trong năm 2018 và vinh dự trao giải thưởng cao nhất tới Ferrari Portofino, McLaren 720SKia Stinger.

red-dot
Ferrari Portofino, McLaren 720S và Kia Stinger xuất sắc giành giải thưởng “Best of the Best” của Red Dot

Mỗi mẫu xe này đều đủ xuất sắc để nằm trong hạng mục “Best of the Best,” nhưng chúng không phải là những xe mới duy nhất được ban giám khảo chú ý tới trong năm nay. Cùng với chúng, Kia có chiến thắng thêm giải thưởng Red Dot khác cho Picanto và Stonic, còn Ferrari cũng có chiến thắng tương tự cho 812 Superfast và FXX K Evo.

Thêm vào đó, BMW được công nhận cho 6-Series GT, X2 và i3, Hyundai có hai đại diện là Kona và Nexo FCEV, còn Volkswagen được chú ý tới nhờ T-Roc và Polo. Ngoài ra, Red Dot cũng bổ sung Skoda Karoq, Seat Arona, Alfa Romeo Giulia, Nissan Leaf và Volvo XC40 vào danh sách được nhận giải thưởng và đề cử.

Giải thưởng năm 2018 đánh dấu một thành tựu đặc biệt cho Kia. Không những nhà sản xuất xe Hàn Quốc nhận được hai giải Red Dot, mà mẫu sedan thể thao Stinger của họ đã được công nhận bên cạnh các siêu xe có giá lên tới 6 chữ số USD khác. Cộng với hai giải thưởng của riêng phần Hyundai, và thế là tập đoàn Hàn Quốc đang sở hữu tới vài mẫu thiết kế xe xuất sắc nhất trên đường phố ngày nay.

Đặc biệt, chúng ta cũng phải dành lời khen cho Ferrari khi nhìn vào dòng sản phẩm ít ỏi nhưng chất lượng của hãng xe Ý. Và nếu tính số giải thưởng trên khắp các nhãn hiệu của mình, Volkswagen đã ẵm tới 4 giải thưởng, mặc dù tiếc là không một giải thưởng nào đến từ các nhãn hiệu hạng sang cả. Cuối cùng, danh sách giải thưởng năm nay đã vắng mặt nhiều nhà sản xuất xe lớn như Toyota, Honda, General Motors và Mercedes-Benz.

>>> Volvo XC60 xuất sắc giành giải thưởng “Xe của năm 2018”, qua mặt Range Rover Velar và Mazda CX-5

Bạn cũng có thể thích