Hài hước với câu chuyện người đi mô tô bị phạt vì “làm hỏng” ổ gà

Đã bao giờ bạn lao trúng một ổ gà, chịu thiệt hại về cả người lẫn của, nhưng rồi còn bị phạt chưa? Điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng lại xảy ra ở nước Nga.

Thông thường, chính quyền chức năng của mỗi quốc gia đều coi các ổ gà trên đường là một vấn đề cần sửa chữa ngay. Họ sẽ cử chuyên gia tới thực hiện nghiên cứu đo lường, vẽ bản thiết kế, rồi tiến hành xử lý và trước khi bạn để ý tới thì ổ gà đó đã biến mất.

Tuy nhiên, ở Nga, ổ gà dường như được liệt vào dạng đặc biệt. Chúng không thường xuyên được sửa chữa, vậy nên cứ mỗi năm qua đi, những con đường tại đây lại trở nên ngày một nham nhở và tan nát hơn. Thậm chí, ổ gà ở Nga còn được coi là một thứ cần được “bảo vệ”, một dạng nghệ thuật đường phố với bùn đất, gây ra tổn hại cho càng nhiều ô tô, xe máy hay xe đạp càng tốt trước khi bị che lấp lại và quên lãng vào quá khứ.


Ảnh minh họa

Trong tháng 11 năm ngoái, một người đi mô tô ở một thị trấn nhỏ tại Nga đã không may lao trúng vào ổ gà trên đường dẫn đến thương tích cho bản thân và hư hỏng phương tiện. Như những gì một người dân sẽ làm, anh ta đã đệ đơn phàn nàn về vấn đề này với các nhà chức trách có liên quan.

Dựa theo thông tin từ tờ The Moscow Times, cảnh sát địa phương đã không mấy thích thú với chuyện này và quyết định xử phạt anh chàng đã “gây tổn hại” cho cái ổ gà kia. Tất nhiên, anh chàng đi mô tô cũng nhanh trí và biết rằng cảnh sát sẽ không thể chứng minh được cái ổ gà là do anh ta gây ra. Do đó, anh chàng này đã phản bác hình phạt vì thiếu chứng cứ. Không lâu sau đó, phía cảnh sát địa phương đã chịu lùi một bước và thay đổi hình phạt thành khiển trách.

Về phần ổ gà, nó đã được chính quyền sửa chữa sau khi dính vào một vụ lùm xùm và mang danh nghĩa “nạn nhân” trong vụ việc. Ít nhất, “nạn nhân” này tạm thời không khiến các phương tiện tham gia giao thông lao trúng nó nữa.

>>> Không ngại băng qua ổ gà sau khi có mâm xe mới của Michelin

Bạn cũng có thể thích