Hàn Quốc ra lệnh cấm 20.000 chiếc BMW ra đường vì lỗi cháy động cơ

BMW hiện đang là nhãn hiệu xe nhập khẩu đứng thứ hai ở Hàn Quốc, chỉ đứng sau Mercedes, và đã có doanh số tăng gấp đôi lên 59.624 chiếc trong năm ngoái so với 5 năm trước đó.

Bộ Giao thông Hàn Quốc đã đưa ra thông báo trong ngày thứ 3 (14/8) vừa qua rằng họ sẽ cấm khoảng 20.000 chiếc xe BMW lưu thông trên đường phố để tránh gia tăng nỗi sợ về những vụ cháy động cơ.

Lệnh cấm lái này đến sau khi 27 động cơ BMW đã bùng cháy trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 7 năm nay, một sự việc khiến chi nhanh BMW Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng trong tuần trước và ra lệnh triệu hồi 106.000 chiếc xe chạy dầu bao gồm cả mẫu 520d kể từ ngày 20 tháng 8 tới.

Hình ảnh một chiếc BMW 520d cháy trơ xương ở Hàn Quốc

Hình ảnh một chiếc BMW 520d cháy trơ xương ở Hàn Quốc

Dựa theo Bộ Giao thông Hàn Quốc, lệnh cấm của chính phủ trước mối quan tâm của công chúng về tính an toàn sẽ ảnh hưởng khoảng 20.000 chiếc BMW trong số xe bị triệu hồi nhưng chưa được kiểm tra an toàn.

Tôi đang yêu cầu các chủ xe BMW nằm trong vụ triệu hồi hãy chủ động hợp tác để ngăn chặn những tai nạn lớn hơn, bất kể sự bất tiện của họ,” Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun-mee nói trong vụ họp báo.

Những người sử hữu xe bị ảnh hưởng có thể lái đến cơ sở đại lý để nhận kiểm tra an toàn. Bộ Giao thông Hàn Quốc cũng trấn an các chủ xe rằng mục đích của lệnh cấm là để thực hiện kiểm tra an toàn nhanh hơn chứ không phải là hành động trừng phạt tới các chủ xe.

Chủ tịch BMW Hàn Quốc, ông Kim Hyo-joon cúi đầu xin lỗi ở một buổi họp báo diễn ra tuần trước

Chủ tịch BMW Hàn Quốc, ông Kim Hyo-joon cúi đầu xin lỗi ở một buổi họp báo diễn ra tuần trước

Các nhân viên của nhà sản xuất ô tô Đức đã xác định nguồn gốc gây nên cháy là lỗi ở hệ thống tuần hoàn khí thải, trong khi chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra riêng biệt vào vụ việc, và lên kế hoạch đưa ra hành động pháp lý nếu cần thiết.

BMW hiện đang là nhãn hiệu xe nhập khẩu đứng thứ hai ở Hàn Quốc, chỉ đứng sau Mercedes, và đã có doanh số tăng gấp đôi lên 59.624 chiếc trong năm ngoái so với 5 năm trước đó. Hàn Quốc là một thị trường xe ở mức trung bình, xếp hạng 11 về doanh số ô tô toàn cầu, nhưng là một thị trường lớn cho xe sang đắt đỏ.

Bạn cũng có thể thích