Hãng thiết kế ô tô cho Vinfast sẽ ra mắt siêu xe đối đầu với Bugatti Chiron

Dựa trên cơ sở gầm bệ được đồng phát triển cùng nhà sản xuất xe điện Rimac của Croatia, hypercar điện của Pininfarina đặt mục tiêu ra mắt trong năm 2020.

Nhà thiết kế xe Ý, Pininfarina sẽ cho ra mắt một mẫu hypercar điện thuần chủng với hiệu suất đủ mạnh để đấu với Bugatti Chiron. Hypercar mới này sẽ là mẫu xe tiên phong cho một dòng xe điện có vai trò biến Pininfarina trở thành một nhà sản xuất xe độc lập.

Với nguồn vốn đầu tư ban đầu lên tới 100 triệu USD từ công ty mẹ Mahindra của Ấn Độ, công ty xe Pininfarina (chưa có tên chính thức) đang được dẫn dắt bởi cựu giám đốc của Audi Ấn Độ, ông Michael Perschke. Mục tiêu trước mắt của họ là sản xuất 4 mẫu xe trong vòng 5 năm.


H2 Speed cho thấy tầm nhìn về hypercar của Pininfarina

Công ty sản xuất xe mới này đang được đặt tên nội bộ là Project Montana và thường được gọi là Pininfarina Automobili. Mẫu xe hàng đầu của nó, tên mã PF-Zero, sẽ có thêm 3 người anh em SUV nữa. Trong số đó, mẫu SUV lớn nhất, tên mã PF-One, sẽ là câu trả lời cho đối thủ Lamborghini Urus. Còn hai mẫu SUV còn lại sẽ là đối thủ của Porsche Cayenne và Porsche Macan.

Các mẫu xe này sẽ sử dụng môdun cơ sở được đồng phát triển bởi nhà sản xuất xe điện Rimac của Croatia và đội đua Mahindra Racing Formula E. Chi tiết thông số kỹ thuật cho chiếc hypercar mới vẫn đang được giữ bí mật nhưng về cơ bản là nó sẽ có công suất mạnh tương đương 1.479 mã lực của đối thủ Bugatti Chiron.

Ở triển lãm Geneva vừa qua, Rimac đã hé lộ mẫu xe C_Two có 1.887 mã lực từ 4 mô-tơ điện, qua đó khiến người ta có thể tưởng tượng ra công suất tiềm năng của các xe Pininfarina mới. Mẫu SUV nhanh nhất sẽ sản sinh cỡ 940 mã lực từ cụm pin cỡ 140 kWh, cho phép gia tăng từ 0-100 km/h chỉ trong khoảng 3 giây. Hai mẫu SUV nhỏ hơn sẽ sử dụng phiên bản hệ dẫn động có công suất thấp hơn, nhưng khả năng của chúng vẫn sẽ thuộc hàng đầu của phân khúc tương ứng.


Xe điện HK GT của Pininfarina ở triển lãm ô tô Geneva 2018

Được biết, Mahindra dự định đầu tư tổng cộng 500 triệu USD vào Project Montana trong vòng  5 năm. Bước phát triển của mẫu hypercar điện sẽ bắt đầu trong năm nay để ra mắt năm 2020 theo kế hoạch. Công ty sản xuất xe Pininfarina mới sẽ hoạt động độc lập khỏi nhánh xe điện của công ty mẹ, Mahindra Electric, với các cơ sở vận hành ở châu Âu.

Pininfarina đã úp mở dự định trở thành một nhà sản xuất xe trong những tháng gần đây. Chủ tịch Paolo Pininfarina có nói ở triển lãm ô tô Geneva 2018 rằng ông ấy hi vọng giấc mơ chế tạo xe của ông nội mình, Battista Farina – người sáng lập Pininfarina, sẽ “trở thành hiện thực trong mộ tương lai gần.

Một người giấu tên có nói với trang Autocar rằng: “Pininfarina vẫn luôn làm ra những chiếc xe đặc biệt, nhưng thường là sản xuất cho người khác. Khi chúng tôi tự bán xe, ví như mẫu Pininfarina Sergio (mỗi chiếc có giá gần 4 triệu USD), chúng tôi đã làm rất tốt. Không khó để nìn ra bước đi tiếp theo nên là gì. Các mẫu xe mới sẽ độc đáo và rất đẹp.

>>> Hãng thiết kế xe cho Vinfast quyết tâm trở thành nhà sản xuất ô tô độc lập

Bạn cũng có thể thích