Hóa ra biểu tượng “Spirit of Ecstasy” của Rolls-Royce bắt nguồn từ một câu chuyện tình bí mật

Biểu tượng nữ thần “Spirit of Ecstasy” của Rolls-Royce là một nổi tiếng trong lịch sử ngành ô tô, thế nhưng không phải ai cũng biết câu chuyện thú vị đằng sau của nó.

Rolls-Royce là một trong số ít những hãng xe ngày nay còn sử dụng biểu tượng gắn mũi xe để trang trí cho phần đầu xe. Biểu tượng ấy được gọi là Spirit of Ecstasy– hình tượng của một phụ nữ có đôi cánh thanh lịch, trông cô như thể đang tận hưởng làn gió bất tận. Thực tế là biểu tượng ấy được tạo nên dựa vào hình tượng của một người phụ nữ có thật tên là Eleanor Velasco Thornton.

Theo như sự lí giải của kênh YouTube Carfection  thì câu chuyện lịch sử này diễn ra như sau:

00:00

Video lí giải bí mật đằng sau biểu tượng “Spirit of Ecstasy” của Rolls-Royce

Vào đầu những năm 1900, John Walter Edward Douglas- Scott- Montagu, Nam tước thuộc dòng dõi quý tộc Anh Quốc, đặt hàng nhà điêu khắc người Anh có tên Charles Robinson Sykes, bạn ông, một biểu tượng đặc biệt để gắn lên chiếc xe riêng Rolls-Royce. Sykes đã tạc mẫu cho vật trang trí theo hình ảnh của bà Thornton, một nữ diễn viên và cũng là người tình của ông Montagu.

Mối tình giữa ngài Montagu và bà Thornton là bí mật, chính vì vậy, biểu tượng mà Sykes đã thiết kế có ngón tay được đặt lên môi cô gái và được đặt tên là “The Whisperer” (Người thì thầm).

Bà Eleanor Velasco Thornton

Vật trang trí đầu mũi xe trở thành một trào lưu vào lúc bấy giờ và ngày càng nhiều người đặt lên mui xe Rolls-Royce của họ những biểu tượng trang trí. Điều này dĩ nhiên làm cho hãng xe Roll-Royce không mấy hài lòng bởi họ không thích có quá nhiều biểu tượng không chính thức được gắn lên xe của họ, chính vì thế họ đã yêu cầu Sykes thiết kế một biểu tượng có thể tô điểm cho bất kỳ chiếc Rolls-Royce nào.

Sykes đã làm lại biểu tượng “The Whisperer” biến nó trở thành “Spirit of Ecstasy” mà chúng ta biết đến ngày nay, và ông gọi nó với tên gọi hết sức mĩ miều “Nữ thần nhỏ bé của duyên dáng , Spirit of Ecstasy, đối với cô ấy việc được vi vu trên các cung đường là niềm sung sướng tột độ và vui mừng khi được tô điểm thêm vẻ đẹp cho phần đầu của những chiếc Rolls-Royce, được đắm mình tận hưởng sự trong lành của làn gió tươi mát và những âm điệu của chiếc váy bay phấp phới.”

Đáng buồn thay, chỉ không lâu sau đó, bà Thornton đã không may qua đời vào năm 1915. Khi bà đang trong chuyến hành trình đi nước ngoài trên con tàu SS Persia, nó đã dính phải ngư lôi của tàu U-board thuộc quân đội Đức và chìm giữa biển Địa trung hải.

Bạn cũng có thể thích