Jaguar E-Pace sẽ trình làng vào tháng 7

Jaguar vừa công bố, chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới với tên gọi E-Pace sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/7 tới đây.

jaguar-e-pace-se-trinh-lang-vao-thang-7
Jaguar E-Pace sẽ chính thức trình làng vào tháng 7 tới đây

Mẫu SUV thứ 2 của Jaguar sẽ xếp sau đàn anh F-Pace và hứa hẹn là đối thủ sừng sỏ trong phân khúc của BMW X1 và Audi Q3.

Chiếc xe này được phát triển trên nền tảng LRMS cùng với SUV Land Rover Discovery Sport. Đặc biệt, mẫu SUV cỡ nhỏ của Jaguar trang bị cấu hình động cơ dầu diesel và xăng nền tảng Ingenium mới giống các mẫu xe khác trong nhà Jaguar Land Rover (JLR). Bên cạnh đó, hãng cũng tích hợp cho E-Pace hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian All Wheel Drive (AWD), tương tự F-Pace.

Theo hình ảnh lộ ra đầu tiên, cụm đèn hậu của xe không có phần vòm cong xuống phía dưới như đàn anh F-pace. Ngoài ra, phần đồ họa bên trong cụm đèn này cũng có những đường nét mạnh mẽ và vuông vức hơn.

jaguar-e-pace-se-trinh-lang-vao-thang-7
E-Pace được phát triển trên nền tảng LRMS cùng với SUV Land Rover Discovery Sport

Đặc biệt, hình ảnh E-Pace cũng cho thấy vị trí của xe trong các dòng SUV của Jaguar. Theo đó, E-Pace sẽ xếp sau mẫu SUV cao cấp cỡ vừa F-pace hiện hành và cả Crossover chạy điện sắp trình làng trong tương lai gần là I-Pace. Ngoại hình của E-pace có lẽ là sự kết hợp giữa phần đuôi của đàn anh F-pace và phần đầu của chiếc xe thể thao 2 cửa F-type.

Ông Ian Callum, Giám đốc thiết kế của hãng Jaguar cho hay, sự kết hợp giữa hiệu năng ấn tượng và hình dáng của những chiếc xe thể thao sẽ giúp E-Pace nổi bật trong phân khúc của mình. Sứ mạng của những chiếc Jaguar là tạo nên hưng phấn, E-Pace không chỉ đáp ứng được điều này mà còn giữ được cá tính của xe.

Được biết, 2016 là năm thành công của Jaguar khi doanh số của thương hiệu tăng trưởng mạnh lên tới 83% nhờ sự lộ diện của F-Pace, chiếc SUV đầu tiên của Jaguar. Việc trình làng E-Pace, mẫu SUV thứ 2 hứa hẹn sẽ một sản phẩm chiến lược khác trong thời gian tới của gia đình Jaguar.

Bạn cũng có thể thích