Kia Cee’d Sportwagon đã sẵn sàng cho triển lãm Geneva 2018

Đúng như dự đoán, hãng xe KIA đã xác nhận sẽ giới thiệu mẫu xe Ceed Sportwagon tại triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào ngày 6/3 tới đây.

Kia Cee’d thế hệ mới đã được công bố thông tin và hình ảnh chính thức cách đây không lâu. Đến nay, hãng Kia lại lặng lẽ thừa nhận sẽ giới thiệu phiên bản thực dụng hơn của Cee’d có tên Sportwagon trong triển lãm Geneva 2018.

Những hình ảnh dưới đây chỉ là bản phác họa của Kia Cee’d Sportwagon, được tạo dựng dựa trên Cee’d thế hệ thứ ba vừa. Hình ảnh này cho thấy Kia Cee’d Sportwagon sở hữu đầu xe giống hệt bản hatchback thông thường. Sự khác biệt rõ rệt nhất của Kia Cee’d Sportwagon nằm ở phía sau.

/2019-kia-ceed-sportwagon

KIA Ceed Sportwagon có khoảng cách từ cầu sau đến đuôi xe dài hơn, cốp rộng rãi hơn và một số điều chỉnh ở hệ thống treo nhằm tăng khả năng kéo. Khách hàng có thể chọn các loại máy xăng và máy dầu khác nhau khi mua Kia Cee’d Sportwagon. Ngoài ra, xe sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp 7 cấp, tùy thuộc vào trang bị.

Dự đoán, dòng Kia Cee’d sẽ còn kết nạp thêm nhiều thành viên ngoài những chiếc Cee’d Hatchback và Sportwagon 5 chỗ. Dự kiến, Kia Cee’d sẽ có thêm phiên bản Shooting Brake mới, được phát triển dựa trên mẫu xe concept Pro_Cee’d xuất hiện năm ngoái ở triển lãm Frankfurt. Phiên bản Shooting Brake sẽ có thiết kế phong cách hơn Kia Cee’d Sportwagon với nóc dốc về phía sau.

2019-kia-ceed-sportwagon

Mẫu hatchback hiệu suất cao Kia Cee’d GT cũng đã sẵn sàng được công bố. Mẫu xe này sử dụng hệ dẫn động của Hyundai i30 N tuy nhiên sức mạnh ít hơn để tránh xung đột thị phần. 

Cuối cùng, mẫu SUV nhỏ gọn đời mới dựa trên Kia Cee’d có thể sẽ được công bố vào cuối năm 2019 dưới cái tên Sportage. Tuy nhiên, hãng sãn xuất ô tô của Hàn Quốc dường như chưa có ý định sản xuất phiên bản 3 cửa nên mẫu xe Pro_Cee’d đã bị “khai tử” sẽ không còn đường quay lại.

Bạn cũng có thể thích