Kia Telluride – SUV 7 chỗ lớn hơn Sorento – được “bật đèn xanh”, dùng khung gầm của K900 2019

Rất có thể Kia Telluride bản thương mại sẽ nhắm đến những đối thủ như Toyota Land Cruiser và Infiniti QX80 cả về kích thước lẫn thiết kế tinh tế.

Kia Telluride là mẫu xe concept đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Detroit 2016. Sau hơn 2 năm mới có thông tin về việc mẫu xe concept này được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Trao đổi với phóng viên trang WardsAuto, ông Orth Hedrick, giám đốc Kia Mỹ, khẳng định hãng xe Hàn Quốc sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về việc sản xuất mẫu SUV 7 chỗ mới. So với mẫu SUV 7 chỗ Sorento hiện đang được bày bán trên thị trường, Kia Telluride lớn hơn và rộng rãi hơn. Ông Hedrick cho rằng mẫu xe Sorento “già nua” có thể không đáp ứng được nhu cầu của những gia đình đông người.

Kia Telluride

Phiên bản concept của mẫu SUV 7 chỗ Kia Telluride

Chúng tôi thấy số lượng khách hàng đang dùng Sorento thế hệ thứ 2 hoặc 3 có nhu cầu mua một mẫu xe nhiều không gian hơn ngày càng tăng“, ông Hedrick cho biết. Hiện Kia Sorento cũng cung cấp nội thất 3 hàng ghế nhưng khoang hành lý lại bị hạn chế. Do đó, những khách hàng lớn tuổi hơn muốn mang theo nhiều đồ sẽ tìm kiếm một lựa chọn khác.

Sở hữu thiết kế góc cạnh và lưới tản nhiệt theo phong cách Sorento nhưng Kia Telluride trông thể thao hơn nhờ cảm hứng thiết kế bắt nguồn từ Stinger 2018. Hiện Kia muốn thâm nhập khân phúc thị trường cao cấp hơn nên các dòng sản phẩm mới của hãng cũng có nhiều nét thiết kế sang trọng hơn, kết hợp với phong cách thể thao để cạnh tranh cùng những đối thủ như Acura, Infiniti hay Alfa Romeo mà không dẫm lên chân Genesis.

Kia Telluride

Kia Telluride sẽ là mẫu xe thay thế lớn hơn và rộng rãi hơn của Sorento

Trong năm ngoái, doanh số của Kia Sorento đã giảm 7% trong khi con số tương ứng của Sportage là 10% tại thị trường Mỹ. Khi cả Sportage lẫn Sorento đều đang già đi nhanh chóng, một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới sẽ giúp Kia tăng trưởng doanh số và duy trì khả năng cạnh tranh tại thị trường “phát cuồng” vì xe thể thao đa dụng như Mỹ.

Trao đổi với phóng viên trang tin MotorAuthority trong cuộc phỏng vấn mới đây, ông Hedrick đã úp mở việc Kia Telluride sẽ có một số điểm chung với mẫu sedan hạng sang cỡ lớn K900 2019 vừa ra mắt trong triển lãm ô tô New York 2018. “Các bộ phận đã có sẵn rồi. Chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nhưng chắc chắn có thể làm được“, ông Hedrick ám chỉ hệ dẫn động cầu sau RWD của Kia K900 2019. Ngoài ra, ông cũng khẳng định một mẫu SUV dựa trên Kia K900 là “điều hết sức tự nhiên“.

Kia Telluride

Kia Telluride có thể sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau với K900 2019

Trước đó, ông Peter Schreyer, giám đốc thiết kế toàn cầu của Kia, đã tiết lộ với phóng viên tờ Motoring của Úc rằng Telluride phiên bản thương mại sẽ ra mắt vào năm 2019 hoặc 2020, cùng với Santa Fe bản 8 chỗ mới. Rất có thể Kia Telluride bản thương mại sẽ nhắm đến những đối thủ như Toyota Land Cruiser và Infiniti QX80 cả về kích thước lẫn thiết kế tinh tế.

>>> Đây có thể là Hyundai Santa Fe phiên bản 8 chỗ mới

Bạn cũng có thể thích