Làm quen với chiếc Rolls-Royce 6×6 cực “điên rồ” của một nhà thiết kế châu Á

Chiếc Rolls-Royce 6×6 này là sản phẩm từ trí tưởng tượng của một nhà thiết kế đến từ Ấn Độ.

Trong vài năm trở lại đây, đã có hàng loạt mẫu xe 6 bánh 6×6, từ thương mại đến độ, được trình làng. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến “quái thú” Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 vốn đã “cháy hàng” và ngừng sản xuất từ lâu.

Vì sự nổi tiếng của Mercedes-Benz G63 AMG 6×6, nhiều người đã tự mình phác họa ra những mẫu xe 6 bánh trong mơ của mình. Chiếc Rolls-Royce 6×6 của một nhà thiết kế người Ấn Độ có tên Vivek dưới đây là một ví dụ điển hình.

Chiếc Rolls-Royce 6×6 của nhà thiết kế Ấn Độ.

Việc hãng Rolls-Royce đang phát triển một mẫu crossover hạng sang đầu tay đã không còn là bí mật trong làng ô tô thế giới. Hãng Rolls-Royce đã gọi tân binh của mình là “xe gầm cao chạy mọi địa hình“. Qua những hình ảnh trên đường thử, chúng ta đã phần nào đoán ra thiết kế tổng thể của mẫu crossover hạng sang nhà Rolls-Royce. Nhờ đó, chúng ta cũng chắc chắn rằng mẫu xe mà Rolls-Royce đang phát triển có thiết kế hoàn toàn khác với hình ảnh do nhà thiết kế Vivek tung ra.

Trí tưởng tượng phong phú đã giúp Vivek tạo ra một chiếc xe off-road mang nhãn hiệu Rolls-Royce với 3 trục khác nhau. Tuy có 3 trục nhưng mẫu xe Rolls-Royce 6×6 này lại sử dụng hệ dẫn động 4 bánh.

Xe có 3 trục khác nhau

Bên ngoài, mẫu xe Rolls-Royce 6×6 được trang bị nóc xe tương tự dòng wagon thông thường thay vì fastback như BMW X6. Ngoài ra, xe còn có lưới tản nhiệt hình đền Phantheon và biểu tượng Spirit of Ecstacy đặc trưng của hãng Rolls-Royce cùng cửa mở ngược suicide door như Phantom. Thêm vào đó là cụm đèn pha thanh mảnh và đèn sương mù hình tròn, lập tức gợi liên tưởng đến xe Rolls-Royce.

Phần đầu xe mang nhiều nét đặc trưng của hãng Rolls-Royce

Đặc biệt, trên Rolls-Royce 6×6 còn có những chi tiết ốp gỗ ở ngoại thất như trên cản trước, cánh lướt gió bên sườn và cửa cốp sau, giữa đèn hậu.

Trên xe còn có nhiều chi tiết ốp gỗ

Hiện nhà thiết kế Vivek không tiết lộ việc mong muốn chiếc Rolls-Royce 6×6 được trang bị động cơ nào. Dù sao, Rolls-Royce 6×6 cũng chỉ là chiếc xe tồn tại trên bản vẽ và chắc chắn không được sản xuất thương mại.

>>> Xe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ thế nào?

Bạn cũng có thể thích