Lamborghini Aventador SVJ có giá hơn 1 triệu AUD tại Úc

Do cách tính thuế nhập khẩu tại Úc nên siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ có giá hơn 1 triệu đô la Úc.

Lamborghini Aventador SVJ đã được vén màn vào cuối tháng 8 vừa qua, đến nay, giới nhà giàu trên thế giới đang chờ các đại lý báo giá mẫu xe này. Trong đó, các đại gia tại Úc được cho phải chi ra số tiền không dưới 1 triệu đô la để có sự phục vụ của siêu xe hàng hiếm này.

Lamborghini Aventador SVJ có giá hơn 1 triệu AUD tại Úc

Lamborghini Aventador SVJ có giá hơn 1 triệu AUD tại Úc

Cụ thể, mức giá bán khởi điểm của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Úc là 949.640 AUD, tương đương 15,8 tỷ đồng. Giá này bao gồm 10% thuế GST và 5% thuế nhập khẩu.

Chưa hết, khi chủ nhân mua siêu xe hàng hiếm này phải đóng tiền thêm các loại phí như đăng ký, bảo hiểm và phí giao hàng của đại lý nên giá bán cuối cùng của chiếc Lamborghini Aventador SVJ khi lăn bánh trên đường phố Úc không dưới 1 triệu AUD, khoảng 720.000 USD.

Tại thị trường Mỹ siêu xe này chỉ có mức giá bán 517.770 đô la

Tại thị trường Mỹ siêu xe này chỉ có mức giá bán 517.770 đô la

Nếu đại gia Việt Nam hay Singapore muốn sở hữu Lamborghini Aventador SVJ ước tính phải bỏ ra khoảng 2,1 triệu đô la

Nếu đại gia Việt Nam hay Singapore muốn sở hữu Lamborghini Aventador SVJ ước tính phải bỏ ra khoảng 2 đến 3 triệu đô la

Như vậy, so với mức giá bán 517.770 đô la tại thị trường Mỹ, rõ ràng các đại gia Úc phải chi thêm hơn 200.000 USD để có sự phục vụ của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ. Tuy nhiên, nếu so với cách tính thuế xe tại các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Việt Nam thường gấp 2 đến 4 lần mức giá tại Mỹ, số tiền các đại gia Úc bỏ ra để tậu Lamborghini Aventador SVJ vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Lamborghini Aventador SVJ chỉ được sản xuất đúng 963 chiếc trên toàn thế giới, mẫu siêu xe này được cho nhanh và mạnh hơn so với “đàn anh” Lamborghini Aventador LP750-4 SV vốn được giới hạn phiên bản sản xuất ở con số 1.100 chiếc trên toàn thế giới (bao gồm bản Coupe và Roadster).

Aventador SVJ là siêu xe mạnh nhất của Lamborghini

Aventador SVJ là siêu xe mạnh nhất của Lamborghini

Sức mạnh của Lamborghini Aventador SVJ vẫn đến từ khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít quen thuộc của nhà Aventador.

Tuy nhiên, ở trên siêu xe mới ra mắt Aventador SVJ, Lamborghini đã tinh chỉnh lại khối động cơ này nhằm tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, cao hơn 20 mã lực so với Aventador SV và 70 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Mô-men xoắn cực đại của Aventador SVJ cũng được nâng cấp thêm 30 Nm lên mức 720 Nm so với các dòng siêu xe Aventador còn lại.

00:00

Nghe thử âm thanh động cơ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ

Đáng tiếc thay là thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h của Lamborghini Aventador SVJ không thể thấp hơn con số 2,8 giây của “đàn anh” Lamborghini Aventador SV tạo ra. Vận tốc tối đa của siêu xe hàng hiếm mới ra mắt cũng dừng lại ở con số 350 km/h.

Bạn cũng có thể thích