Lamborghini Aventador SVJ “hiện nguyên hình” trước giờ ra mắt

Không chỉ nhanh và mạnh hơn, Lamborghini Aventador SVJ còn sở hữu nhiều điểm khác biệt về thiết kế so với Aventador S.

Chẳng có gì quá lời khi khẳng định Lamborghini Aventador SVJ là một trong những mẫu xe được chờ đợi nhất tại sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance 2018 diễn ra ở bang California, Mỹ vào ngày 23/8 theo giờ địa phương. Trước thềm sự kiện này, hình ảnh chính thức đầu tiên của Lamborghini Aventador SVJ đã bất ngờ được tung lên mạng.

Có công hé lộ thiết kế của Lamborghini Aventador SVJ trước sự kiện ra mắt là đại lý chuyên bán siêu xe và xe sang H.R. Owen nổi tiếng của Anh quốc. Qua hình ảnh duy nhất này, có thể thấy Lamborghini Aventador SVJ sở hữu nhiều điểm khác biệt về thiết kế so với Aventador S hiện đang bán trên thị trường.

Hình ảnh chính thức đầu tiên của Lamborghini Aventador SVJ

Hình ảnh chính thức đầu tiên của Lamborghini Aventador SVJ

Đầu tiên phải kể đến cản trước tái thiết kế của Lamborghini Aventador SVJ mới. Hãng Lamborghini đã bổ sung hốc gió khác biệt và chắn bùn mới cho Aventador SVJ. Ngoài ra, thành viên mới của dòng Lamborghini Aventador còn được bổ sung 2 hốc gió trên nắp capô và cánh gió đuôi cỡ lớn được làm từ sợi carbon.

Lamborghini Aventador SVJ có 2 hốc gió vây quanh logo trên nắp capô

Lamborghini Aventador SVJ có 2 hốc gió vây quanh logo trên nắp capô

Tất cả những trang bị trên đều được áp dụng công nghệ khí động học chủ động Active Aerodynamics của Lamborghini. Công nghệ này ra đời nhằm cải thiện lực ép xuống mặt đường của siêu xe nhà Lamborghini và được áp dụng đầu tiên trên Huracan Performante. Ở Lamborghini Aventador SVJ, công nghệ này sẽ cho phép tạo ra lực ép 500 kg xuống mặt đường khi xe chạy ở tốc độ tối đa.

Cánh gió đuôi cỡ lớn của Lamborghini Aventador SVJ

Cánh gió đuôi cỡ lớn của Lamborghini Aventador SVJ

Dự đoán, Lamborghini Aventador SVJ sẽ tiếp tục sử dụng động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít quen thuộc. Tuy nhiên, động cơ này được cho là có công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Nếu đúng như vậy, Lamborghini Aventador SVJ chỉ mạnh hơn 20 mã lực so với Aventador SV và 30 mã lực so với Aventador S.

Lamborghini Aventador SVJ vẫn dùng động cơ V12, dung tích 6,5 lít

Lamborghini Aventador SVJ vẫn dùng động cơ V12, dung tích 6,5 lít

Hai con số chênh lệch về công suất kể trên nghe có vẻ không nhiều nhưng khi kết hợp với công nghệ khí động học chủ động và những thay đổi khác sẽ biến Lamborghini Aventador SVJ thành “dã thú” trên đường đua. Trước đó, Lamborghini Aventador SVJ từng phá kỷ lục về thời gian hoàn thành vòng đua Nurburgring với thành tích 6 phút 44,95 giây, nhanh hơn Porsche 911 GT2 RS chỉ 2 giây.

Cùng chờ đến giờ G khi Lamborghini Aventador SVJ chính thức được vén màn để biết thêm thông tin và hình ảnh của mẫu siêu xe này!

Bạn cũng có thể thích