Lamborghini Huracan của Đức Giáo hoàng Francis được bán với giá 19,6 tỷ Đồng

Siêu xe Lamborghini Huracan của Đức Giáo hoàng Francis được bán đấu giá 861.575 USD, con số này tăng gấp đôi so với mức giá dự kiến của đơn vị đấu giá RM Sotheby.

Hãng đấu giá RM Sotheby đã tìm thấy chủ nhân cho chiếc siêu xe Huracan LP580-2 do hãng Lamborghini tặng riêng cho Đức Giáo hoàng Francis vào năm ngoái. Mức giá cuối cùng của siêu xe này được đưa ra là con số 861.575 USD, tương đương 19,6 tỷ Đồng.

Lamborghini Huracan của Đức Giáo hoàng Francis được bán với giá 19,6 tỷ Đồng

Lamborghini Huracan của Đức Giáo hoàng Francis được bán với giá 19,6 tỷ Đồng.

Trước đó, đơn vị đấu giá dự kiến thu về số tiền dao động từ 300.000 USD đến 425.000 USD, tương đương 6,83 đến 9,67 tỷ Đồng cho siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 được thiết kế dành riêng cho Đức Giáo hoàng Francis. Như vậy, siêu xe này tìm thấy người trả giá cuối cùng cao gấp 2 lần so với mức giá dự kiến.

Hiện chưa rõ danh tính người trả giá cao nhất cho siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 này, chỉ biết rằng, toàn bộ số tiền thu về từ buổi đấu giá sẽ được tặng cho cho thành phố Nineveh của Iraq từng bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) phá hủy với mức tương ứng 70%, quỹ hỗ trợ phụ nữ là nạn nhân của nô lệ tình dục 10%, quỹ dành cho các hoạt động truyền đạo và phát triển tại châu Phi 10% và 10% còn lại dành cho Đức Giáo Hoàng John XXIII Hiệp hội cộng đồng. Có lẽ, chính vì tính thiện nguyện của buổi đấu giá này mà chủ nhân mới của siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 đặc biệt đã chi ra số tiền “khủng” để mua “siêu bò” này.

Toàn bộ số tiền thu về từ buổi đấu giá sẽ tặng cho các quỹ từ thiện

Toàn bộ số tiền thu về từ buổi đấu giá siêu xe Huracan LP580-2 sẽ được tặng cho các quỹ từ thiện.

Lamborghini Huracan LP580-2 dành tặng cho Đức Giáo hoàng Francis và vừa được bán đấu giá với số tiền 19.6 tỷ Đồng đã được bộ phận cá nhân hoá Ad Personam của hãng siêu xe Ý khoác bộ áo trắng Bianco Monocerus và các đường kẻ vàng Giallo Tiberino gợi nhớ đến quốc kì Vantican. Chưa dừng lại đó, Đức Giáo hoàng Francis cũng đã ký tên lên siêu xe này trước khi bàn giao lại cho đơn vị đấu giá.

Siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 dành tặng cho Đức Giáo hoàng Francis vẫn sử dụng khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất tối đa 580 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Động cơ trên khi kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp sẽ giúp siêu xe Huracan bản dẫn động cầu sau chỉ mất khoảng 3,4 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

>>> Du học sinh bị bắt vì lái Lamborghini Huracan ở vận tốc 208 km/h

Bạn cũng có thể thích