Lamborghini Reventon phiên bản tự chế có giá chưa đến 10.000 USD

Chiếc “siêu xe” Lamborghini Reventon phiên bản tự chế này được ra đời từ khung gầm của Mitsubishi GTO đời 1991.

Ra đời lần đầu tiên vào năm 2007, Lamborghini Reventon là một trong những mẫu siêu xe giới hạn số lượng đáng nhớ nhất thế giới. Đến nay, ngay cả khi 11 năm đã qua đi, Lamborghini Reventon vẫn là siêu xe được nhiều người “thèm khát”.

Reventon - mẫu siêu xe huyền thoại của Lamborghini

Reventon – mẫu siêu xe huyền thoại của Lamborghini

Tất nhiên, với số lượng sản xuất đúng 20 chiếc để bán cho khách hàng và 1 chiếc để trưng bày trong bảo tàng của Lamborghini cùng giá bán hàng triệu USD, Reventon rõ ràng nằm ngoài tầm tay với của phần lớn mọi người. Để thực hiện ước mơ sở hữu “siêu bò” mang cảm hứng máy bay này, một người đàn ông tại Nga đã quyết định tự chế một chiếc Lamborghini Reventon cho mình.

Chiếc Lamborghini Reventon tự chế của người đàn ông Nga

Chiếc Lamborghini Reventon tự chế của người đàn ông Nga

Chiếc Lamborghini Reventon tự chế của người đàn ông Nga được ra đời từ khung gầm của Mitsubishi GTO đời 1991. Đáng tiếc là nỗ lực của người đàn ông này không thực sự thành công.

Chiếc Lamborghini Reventon được ra đời từ khung gầm của Mitsubishi GTO

Chiếc Lamborghini Reventon được ra đời từ khung gầm của Mitsubishi GTO

Bên ngoài, chiếc xe tự chế sở hữu thiết kế không thể nói là đẹp mắt. Chiếc xe đi kèm phần đầu khá giống Lamborghini Reventon với cụm đèn pha hình tam giác và hốc gió sắc sảo.

Cận cảnh đầu xe của chiếc Lamborghini Reventon tự chế

Cận cảnh đầu xe của chiếc Lamborghini Reventon tự chế

Mọi chuyện trở nên tệ hơn ở phần sườn và đuôi xe. Chiếc Lamborghini Reventon tự chế này được trang bị bộ vành 5 chấu màu bạc trông khá rẻ tiền. Cộng thêm vào đó là hốc gió giả bên sườn khiến ai nhìn cũng phải lắc đầu. Vòng ra phía sau, bạn sẽ thấy cụm đèn hậu và bộ khuếch tán sau với cảm hứng từ Lamborghini Reventon.

Bộ vành 5 chấu rẻ tiền

Bộ vành 5 chấu rẻ tiền

Đuôi xe theo phong cách Lamborghini Reventon

Đuôi xe theo phong cách Lamborghini Reventon

Tuy nhiên, vì thiết kế đầu xe thẳng đứng hơn của Mitsubishi GTO nguyên bản nên chiếc Lamborghini Reventon tự chế có tỷ lệ kích thước không chuẩn. Phần thân vỏ của chiếc Lamborghini Reventon tự chế cũng chẳng thể đánh lừa được nhiều người.

Chiếc Lamborghini Reventon tự chế có tỷ lệ kích thước không chuẩn

Chiếc Lamborghini Reventon tự chế có tỷ lệ kích thước không chuẩn

Hiện hình ảnh nội thất của chiếc Lamborghini Reventon tự chế không được tung ra. Chỉ biết rằng, đồng hồ công-tơ-mét của xe đã chạm đến con số 80.000 km. Thông tin về động cơ của chiếc Lamborghini Reventon tự chế này cũng được giữ kín.

Không rõ chiếc Lamborghini Reventon tự chế dùng động cơ nào

Không rõ chiếc Lamborghini Reventon tự chế dùng động cơ nào

Dù có vẻ tâm huyết với dự án tự chế siêu xe này nhưng người đàn ông tại Nga vẫn quyết định rao bán chiếc Lamborghini Reventon “giả cầy” của mình. Hiện chiếc Lamborghini Reventon tự chế đang được rao bán với giá 600.000 Ruble, tương đương 9.700 USD. Con số này đương nhiên chỉ bằng một góc so với giá bán của một chiếc Lamborghini Reventon “xịn” trên thị trường xe đã qua sử dụng.

Vào thời điểm ra mắt, Reventon chính là dòng xe thương mại đắt nhất của hãng Lamborghini, trước khi bị Sesto Elemento “soán ngôi”. Lúc đó, Lamborghini Reventon có giá lên đến 1,5 triệu USD.

Lamborghini Reventon trên thực tế được phát triển từ Murcielago LP640. Trừ phần thiết kế ngoại thất, Lamborghini Reventon chia sẻ phần lớn các bộ phận cơ khí với đàn anh Murcielago LP640. Theo hãng Lamborghini, thiết kế ngoại thất của Reventon được tạo cảm hứng từ “những chiếc máy bay nhanh nhất thế giới“.

Lamborghini Reventon là siêu xe mang cảm hứng máy bay

Lamborghini Reventon là siêu xe mang cảm hứng máy bay

Chưa hết, ngoại thất của Lamborghini Reventon còn được làm từ sợi carbon hoàn toàn mới. Ngoài ra, hãng Lamborghini còn sử dụng một số ngôn ngữ thiết kế của công ty mẹ Audi cho Reventon. Đây là dòng siêu xe Lamborghini đầu tiên được trang bị đèn pha tích hợp đèn LED định vị ban ngày. Mọi chiếc Lamborghini Reventon đều được sơn màu xám giống nhau.

“Trái tim” của Lamborghini Reventon là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 670 mã lực. Nhờ đó, Lamborghini Reventon có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

>>> Đây là chiếc Lamborghini Reventon cuối cùng được xuất xưởng, giá chào bán 38,3 tỷ Đồng

Bạn cũng có thể thích