Lamborghini úp mở về “hậu duệ” của siêu xe Aventador

Dù sử dụng hệ dẫn động như thế nào, “người thừa kế” của Lamborghini Aventador vẫn sẽ đảm bảo những tiêu chí siêu xe chuẩn mực.

Mới đó mà đã gần 7 năm kể từ ngày siêu xe Lamborghini Aventador được ra mắt lần đầu ở triển lãm Geneva 2011. Giờ đây, mọi sự tập trung đang được đổ dồn vào mẫu siêu xe thừa kế Lamborghini Aventador.

Theo một số tin đồn, mẫu siêu xe “hậu duệ” của Lamborghini Aventador có thể sẽ ra mắt trong năm 2020. Chính ông Maurizio Reggiani, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, đã tiết lộ một vài thông tin cụ thể về siêu xe mới được nhiều người quan tâm này.

Trả lời phỏng vấn bên lề triển lãm Detroit 2018, ông Reggiani nói: “Với Aventador mới, chúng tôi phải quyết định tương lai của mẫu siêu xe thể thao này nếu có thêm sự đóng góp từ mô-tơ điện.” Ông cũng nói thêm rằng thách thức lớn nhất trước mắt là trọng lượng tăng lên và phải đảm bảo “hậu duệ” của Lamborghini Aventador vẫn giữ đúng gen “siêu xe thể thao”.


Mẫu xe kế thừa của Lamborghini Aventador có thể là một siêu xe sử dụng hệ dẫn động điện hóa.

Chưa sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết về hệ dẫn động điện hóa của mẫu siêu xe mới, ông Reggiani chỉ khẳng định hậu duệ của Lamborghini Aventador sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V12. Đồng thời, ông Reggiani cũng gọi hộp số li hợp kép là một “giải pháp kỳ diệu”. Tuy nhiên, nguyên nhân Lamborghini Aventador không bao giờ sử dụng vì hộp số này sẽ khiến xe nặng hơn nhiều. Mặc dù là như thế, không ít chủ xe vẫn sẵn sàng hi sinh trọng lượng xe để bỏ đi hộp số li hợp đơn.

Một tính năng khác có thể xuất hiện trên hậu duệ của Lamborghini Aventador là hệ thống khí động học chủ động đang được sử dụng ở mẫu Huracan. Theo ông Reggiani: “Hệ thống điều hướng khí động học chưa bao giờ được sử dụng ở Aventador. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang sở hữu một tiềm năng lớn.

Những thông tin rò rỉ trước đây cho rằng mẫu xe mới có thể được trang bị với động cơ V12, dung tích 7.0 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Bên cạnh đó, còn có tin đồn về một phiên bản plug-in hybrid với động cơ V8 và phiên bản cao cấp nhất sử dụng hai mô-tơ điện, sản sinh công suất tối đa hơn 1,000 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 885 lb-ft.

>>> Lý do Kia Forte 2019 là lựa chọn hợp lý hơn Lamborghini Aventador

Bạn cũng có thể thích