Lamborghini Urus sử dụng động cơ V8 tăng áp kép

Trong buổi phỏng vấn với Automotive News, ông Stefano Domincali – CEO Lamborghini đã tiết lộ về chiếc Lamborghini Urus mới với động cơ V8 tăng áp kép, cho công suất lên tới 650 mã lực.

Khi Lamborghini lần đầu hé lộ chiếc xe SUV ý tưởng Urus, hãng siêu xe Ý đã thể hiện những suy nghĩ một cách nghiêm túc về hướng đi mới. Cho đến nay, tất cả các hoạt động liên quan đến việc chạy thử nghiệm xe đang được triển khai rầm rộ. Thậm chí những thông tin nóng xung quanh mẫu xe đầy ấn tượng này còn được chính CEO Lamborghini – ông Stefano Domenicali chính thức lên tiếng công khai.

lamborghini-urus-su-dung-dong-co-v8-tang-ap-kep

Lamborghini Urus sử dụng động cơ V8 tăng áp kép

Chi tiết về chiếc Urus đã được tiết lộ, cụ thể chiếc xe này sẽ trang bị động cơ V8 tăng áp kép, sản sinh công suất 650 mã lực. Urus cũng là sản phẩm đầu tiên của hãng được ứng dụng công nghệ tăng áp. Lamborghini đang đặt rất nhiều niềm tin vào khả năng chiếm lĩnh thị trường xe thể thao đa dụng hiệu năng cao trên thị trường toàn cầu.

lamborghini-urus-su-dung-dong-co-v8-tang-ap-kep

Lamborghini Urus bản hybrid sẽ được giới thiệu trong thời gian không xa

Tương lại, Urus sẽ thực hiện nhiệm vụ vượt qua “cột mốc” 301 km/giờ mà xe SUV đến từ Anh Quốc Bentley Bentayga đang nắm giữ ngôi vị đầu bảng. Thông tin thêm được đưa ra phiên bản hybrid của Urus cũng sẽ sớm lộ diện.

lamborghini-urus-su-dung-dong-co-v8-tang-ap-kep

Lamborghini Urus là động lực để hãng cho ra đời loạt sản phẩm trong năm tới

Urus không chỉ được xướng danh là sản phẩm mang tính chiến lược mà còn là động lực để Lamborghini cho ra đời hàng loạt siêu phẩm trong những năm tới. Dự định sắp tới, hãng siêu xe này sẽ mở rộng diện tích nhà xưởng lên khoảng 1.615.000 m2 sau đó sẽ có một đợt tuyển dụ bổ sung thêm 500 nhân công nữa. Trong tương lai, Lamborghini sẽ bổ sung thêm 1.000 xe SUV hiệu năng cao và 3.500 xe vào năm 2019 – gấp đôi sản lượng so với thời điểm năm ngoái khi nhà máy Sant’Agata Bolognese đã đạt kỉ lục khi xuất xưởng 3.457 xe Aventador và Hurracan.

Bạn cũng có thể thích