Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới

Để hạn chế việc sử dụng những sản phẩm được làm từ phụ phẩm của động vật, Land Rover cũng như một số hãng xe khác đang tìm kiếm những chất liệu mới nhằm thay thế chất liệu da vốn được xem là đại diện cho sự cao cấp.

Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới 1

Ngày nay, không phải chỉ có nội thất bọc da mới đem lại sự sang trọng cho xe ô tô. Để hạn chế việc sử dụng những sản phẩm được làm từ phụ phẩm của động vật, người ta đang tìm kiếm những chất liệu mới nhằm thay thế chất liệu da vốn được xem là đại diện cho sự cao cấp.

Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới 3

Vì vậy, Land Rover đã quyết định sử dụng một loại vải bọc đắt tiền mới để thay thế cho chất liệu da thú. Tùy chọn này sẽ được thử nghiệm trên chiếc Ranger Rover Velar mới của hãng.

Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới 5

Theo Land Rover, đây là một sự thay thế cao cấp cho da, tùy chọn bọc vải có giá trị cao hơn bọc da tiêu chuẩn của Velar R-Dynamic SE, nhưng vẫn chưa thể so sánh với tùy chọn Windsor Leather cao cấp nhất.

Các loại vải được chọn để thay thế là loại vải được trộn với len, có nguồn gốc từ Úc và New Zealand và được cung cấp bởi  hãng Kvdrat của Đan Mạch. Còn vật liệu giả da lộn suedecloth thì được làm từ nhựa tái chế.

Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới 7

Trả lời phỏng vấn của Drive, ông Gerry McGovern, Giám đốc thiết kế của Land Rover nói: “Thái độ của con người đối với các sản phẩm bắt nguồn trực tiếp từ động vật đang thay đổi. Thế giới của sự sang trọng đang ngày càng phức tạp hơn, và con người đang tìm cách để làm hài hòa chúng theo cách mà chúng ta sử dụng thế giới để tạo ra sản phẩm này, những thứ như vải thì luôn bền hơn.”

Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới 9

Ngoài ra, ông cũng cho biết cảm nhận của cá nhân về việc thay đổi này. Ông nói: “Cá nhân tôi, tôi rất vui khi được loại bỏ da trong nội thất của Range Rover Velar nói riêng và những mẫu xe khác của thương hiệu nói chung. Tôi không thích việc phải mổ những con bò để tạo ra da. Quan trọng hơn, tôi nghĩ vải bọc sẽ dễ dàng cho ra những cái nhìn đa dạng hơn, đặc sắc hơn.”

Đi tìm những phương pháp mới thay thế cho việc bọc nội thất bằng da thú không phải là điều mới mẻ. Chất liệu Alcantara có thành phần từ polyester trộn với một chút polyurethane đã được sử dụng bởi nhiều siêu xe sang trọng và thể thao trên thế giới.

Land Rover thử nghiệm chất liệu vải bọc mới 11

Mới đây, hãng xe điện Tesla cũng vừa công bố rằng sẽ không bọc da cho mẫu xe EV của thương hiệu. Hãng Maserati thì sử dụng vải và lụa để trang trí có nguồn gốc từ Ermenegildo Zegna.

Hiện nay, Bentley cũng đang đánh giá và xem xét các tùy chọn vải sau cuộc gặp gỡ với khách hàng ở Carlifornia.

Range Rover Velar sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán từ 3,9 tỷ đồng.

Bạn cũng có thể thích