Lincoln Aviator – Hình ảnh xem trước cho SUV sang 3 hàng ghế tương lai

Lincoln Aviator là sự kết hợp giữa thiết kế trang nhã, nội thất “sang chảnh”, công nghệ hiện đại và hệ dẫn động plug-in hybrid hợp “mốt”.

Thuận theo xu hướng mới của thị trường, Lincoln đang ầm thầm tiến hành làm mới hoàn toàn dòng sản phẩm của họ. Như những gì đã làm với hai mẫu Continental và Navigator mới, nhãn hiệu xe sang Mỹ đang xem xét lại cả cái tên Aviator với mẫu concept mới tại triển lãm ô tô New York 2018. Đây được xem như hình ảnh xem trước cho một mẫu SUV hạng sang 3 hàng ghế mới trong tương lai.

Video quảng cáo Lincoln Aviator concept

Tương tự người tiền nhiệm của nó, mẫu SUV thể thao có ba hàng ghế ngồi này sẽ xếp sau Navigator lớn hơn. Tuy nhiên lần này nó sẽ có chất lượng hơn hẳn và thậm chí không còn dựa trên khung gầm Explorer như xưa nữa.
Tương tự người tiền nhiệm của nó, mẫu SUV 3 hàng ghế này sẽ xếp sau Navigator cỡ lớn hơn. Tuy nhiên, lần này, Lincoln Aviator sẽ có chất lượng hơn hẳn và thậm chí không còn dựa trên khung gầm Explorer như xưa nữa.

Dựa theo một ít chi tiết kỹ thuật được tiết lộ bởi đội ngũ sản xuất ở Ford, Aviator concept có thiết lập hệ dẫn động bánh sau, trong khi Explorer hiện tại đang chế tạo trên khung gầm cơ sở dẫn động bánh trước.
Dựa theo một số chi tiết kỹ thuật được tiết lộ bởi đội ngũ sản xuất ở nhãn hiệu xe sang thuộc tập đoàn Ford, Lincoln Aviator concept có thiết lập hệ dẫn động cầu sau trong khi Explorer hiện tại đang được chế tạo trên cơ sở gầm bệ dẫn động cầu trước.

Hơn nữa, Aviator còn là mẫu đầu tiên của nhãn hiệu Lincoln tích hợp một hệ dẫn động plug-in hybrid với thông số cụ thể bí mật. Tất cả những gì chúng ta biết được lúc này phần động cơ đốt trong là loại tăng áp kép, nên rất có khả năng là V6.
Hơn nữa, Aviator còn là mẫu đầu tiên của nhãn hiệu Lincoln tích hợp một hệ dẫn động plug-in hybrid với thông số cụ thể chưa được bật mí. Tất cả những gì chúng ta biết được lúc này động cơ đốt trong sẽ sử dụng công nghệ tăng áp kép nên rất có khả năng là máy V6. Hãng mẹ Ford hiện đang không chào bán một mẫu xe plug-in hybrid sử dụng động cơ V6 nào.

Và Ford đang không chào bán một mẫu xe điện plug-in hybrid sử dụng V6 nào (các phiên bản hybrid của C-Max và Fusion sử dụng một động cơ V4 dung tích 2.0 lít).
Bên cạnh hệ dẫn động cầu sau và plug-in hybrid, Lincoln đã ứng dụng phong cách thiết kế thanh lịch và gọn gàng của Navigator vào mẫu Aviator nhỏ hơn. Xe được trưng bày ở triển lãm ô tô New York 2018 có màu sơn xanh lam Flight Blue óng ánh với những chi tiết trang trí mạ crôm và đen bóng.

Phần nội thất sang trọng được sử dụng màu be Shearling Beige và màu xám Lunar Gray, với bảng tín hiệu kỹ thuật số và trang trí nhôm để truyền đạt chủ đề hàng không bay bổng.
Phần nội thất sang trọng được bọc da màu be Shearling Beige và màu xám Lunar Gray. Trong khi đó, bảng điều khiển kỹ thuật số và các chi tiết trang trí bằng nhôm lại theo chủ đề hàng không.

Thêm vào đó, nhà sản xuất đã tận dụng cơ hội này để nhét đầy chiếc xe trưng bày với đủ mọi thiết bị điện tử tối tân nhất của họ, từ màn hình thông tin giải trí 12 inch chạy hệ thống Sync mới nhất và một chìa khóa như smartphone cho tới gói Co-Pilot 360 gồm các công nghệ hỗ trợ tài xế và một hệ thống treo có thể quét đường phía trước để điều chỉnh cho hợp lí.
Thêm vào đó, nhà sản xuất đã tận dụng cơ hội này để trưng bày đủ mọi thiết bị điện tử tối tân nhất của họ, từ màn hình thông tin giải trí 12 inch chạy hệ thống SYNC mới nhất…

Lincoln Aviator concept

… chìa khóa thông minh như smartphone cho tới gói Co-Pilot 360 gồm các công nghệ hỗ trợ tài xế và hệ thống treo có thể quét đường phía trước để điều chỉnh cho hợp lí.

“Chúng tôi tin tưởng thiết kế trang nhã của Aviator, công nghệ cao và tùy chọn plug-in hybrid tăng cường sẽ thu hút thêm nhiều khách hơn tới showroom Lincoln, bao gồm các gia đình đang tìm kiếm một mẫu xe có 3 hàng ghế ,” chủ tịch Lincoln và giám đốc marketing Ford, ông Joy Falotico nói.
“Chúng tôi tin tưởng thiết kế trang nhã của Aviator, công nghệ cao và tùy chọn plug-in hybrid tinh vi sẽ thu hút thêm nhiều khách hơn tới showroom Lincoln, bao gồm các gia đình đang tìm kiếm một mẫu xe có 3 hàng ghế ,” chủ tịch Lincoln và giám đốc marketing Ford, ông Joy Falotico, nói.

Nhiêu đó là đủ tóm gọn lại những gì về Aviator mới, và chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem mẫu concept này được chuyển hóa sang dạng thương mại ra làm sao khi nó được bày bán vào năm sau.
Nhiêu đó là đủ tóm gọn lại những gì về Lincoln Aviator mới, và chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem mẫu concept này được chuyển hóa sang dạng thương mại ra sao khi nó được bày bán vào năm sau.

>>> SUV cỡ lớn Lincoln Navigator “cháy hàng” đến mức Ford không kịp sản xuất

Bạn cũng có thể thích