Lợi nhuận xe hơi Hàn thua kém xe ngoại nhập

Các số liệu mới nhất về ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc cho thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp nội địa trong 6 tháng đầu năm 2017 có phần thua kém các hãng xe ngoại.

loi-nhuan-xe-hoi-han-thua-kem-xe-ngoai-nhap

Lợi nhuận xe hơi Hàn thua kém xe ngoại nhập

Số liệu thống kê của ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2017 cho thấy, lợi nhuận của doanh nghiệp nội đia bị bỏ xa so với ngoại nhập.

Theo đó, Hyundai Motor, hãng sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc có biên độ lợi nhuận là 5,4% trong 6 tháng đầu năm 2017, thấp hơn 1,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Kia Motor cũng không có thu nhập cao khi chỉ đạt 3 %, giảm 2,2 điểm phần trăm.

Với thống kê trên, Hyundai Motor đã tụt 4 bậc xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng 12 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc theo khảo sát của công ty cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính Hana. Cùng với đó là Kia Motor đã rớt xuống cuối bảng khi đang đứng ở vị trí thứ 8.

Vị trí đầu bảng thuộc về BMW AG của Đức với biên độ lợi nhuận trong nửa đầu năm 2017 là 11,2%. Các thứ hạng tiếp theo lần lượt thuộc về Daimler AG (9,6%), General Motors (8%) và Volkswagen (7,7%).

Theo các nhà quan sát, việc lợi nhuận của hãng xe Hàn giảm là do chi phí quảng bá ngày càng tăng. Bên cạnh đó, căng thẳng ngoại giao giữa Hàn – Trung gia tăng cũng làm cho doanh số các hãng xe Hàn tại thị trường ô tô lớn nhất châu Á bị sụt giảm.

Các nhà quan sát cho rằng Hyundai và Kia cần tăng cường nghiên cứu, phát triển sản phẩm, nhằm giảm giá thành sản xuất và gia tăng tính cạnh tranh. Qua đó có thể lấy lại tốc độ tăng trưởng trước đây.

Bạn cũng có thể thích