Mercedes-AMG bán toàn bộ cổ phần trong MV Agusta

Mercedes-AMG vừa bán toàn bộ 25% cổ phần trong MV Agusta hãng đã mua vào năm 2014.

Mới đây, MV Agusta đã đưa ra thông báo về việc Mercedes-AMG bán lại 25% cổ phần trong MV Agusta cho công ty Comsar Invest thuộc sở hữu của ông trùm dầu mỏ người Nga – Timur Sardarov.

Mercedes-AMG bán toàn bộ cổ phần trong MV Agusta a1
Mercedes-AMG bán toàn bộ cổ phần trong MV Agusta

Trước đây, thương hiệu Mercedes-AMG đã từng mua 25% cổ phần MV Agusta vào năm 2014 và gọi thương hiệu môtô này là “một đối tác hoàn hảo”.

Trước khi hợp tác cùng MV Agusta, thương hiệu xe hơi Đức từng có mối quan hệ hợp tác thân thiết với Ducati nhưng sớm kết thúc do Audi mua lại vào năm 2012.

Ông Giovani Castiglioni, Chủ tịch của MV Agusta cho rằng thương thỏa này là một mốc quan trọng đối với công ty.

“Mục tiêu chính của MV Agusta là đẩy mạnh kinh doanh dòng môtô cao cấp, hiệu suất cao của hãng. Trong một năm qua, chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp giúp MV Agusta tăng trưởng trở lại với dòng tiền dương, cho phép thực hiện kế hoạch tái cấu trúc, đầu tư phát triển sản phẩm cũng như củng cố vị thế tại các thị trường trọng điểm” – ông Castiglioni cho biết.

Đồng quan điểm, ông trùm dầu mỏ Timur Sardarov tự tin về việc mua lại cổ phần của MV Agusta, đặt nền móng cho một tương lai thành công cho hãng xe 2 bánh này.

“Chúng tôi sẽ tập trung nguồn tài chính để cải thiện dịch vụ và mạng lưới bán hàng của MV Agusta, tận dụng kiến thức trong lĩnh vực công nghệ, web và tiếp thị để tiếp cận các thị trường mới”, ông Sardarov chia sẻ.

Bạn cũng có thể thích