Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition – “Rolls-Royce” của phân khúc xe van

Một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition chính là trần xe bầu trời sao tương tự Starlight Headliner nổi tiếng của xe Rolls-Royce.

Trong triển lãm Dubai 2017 vừa qua, hãng độ OKCU Individual Automotive Concepts đã vén màn phiên bản sang chảnh hơn của dòng Mercedes-Benz V-Class dưới cái tên Elegance Edition. Có thể nói, đây là một trong những phiên bản được độ ấn tượng nhất từ trước đến nay của dòng xe van hạng sang nhà Mercedes-Benz.

Theo hãng độ này, các kỹ sư của họ đã mất 3.350 giờ đồng hồ với 168 công đoạn mới hoàn thành xong việc nâng cấp nội thất cho Mercedes-Benz V-Class. Mất nhiều thời gian như thế vì các nhân viên của hãng OKCU Individual Automotive Concepts đã độ Mercedes-Benz V-Class theo phương pháp thủ công.

Các kỹ sư của hãng độ OKCU Individual Automotive Concepts đã tập trung chủ yếu vào không gian nội thất bên trong Mercedes-Benz V-Class. Qua tay hãng độ này, nội thất của Mercedes-Benz V-Class trông chẳng khác nào khoang hạng nhất trên máy bay.

Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition -

Hàng ghế tiêu chuẩn bên trong Mercedes-Benz V-Class đã biến mất. Thay vào đó là 4 ghế thương gia tách riêng và nằm quay mặt vào nhau. Không dừng ở đó, ghế của Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition còn có thể ngửa chỉnh điện và bọc bằng da Nappa màu nâu vàng sang trọng. Những đường gân màu đen trên ghế tạo sự tương phản cho xe.

Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition -

Ở giữa 2 hàng ghế sau là cụm điều khiển trung tâm cỡ lớn với khoang chứa đồ giấu kín bên trong. Mặt trên của cụm điều khiển trung tâm được phủ màu tối, đối lập với ghế.

Những điểm nhấn sang trọng khác của Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition bao gồm các chi tiết ốp gỗ Macassar chế tạo thủ công và khảm trai, dàn âm thanh Bang & Olufsen cao cấp, bàn đặt chân cùng ghế có tính năng mát-xa. Khi ngửa đầu lên, hành khách ngồi bên trong Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition sẽ thấy trần xe được thiết kế theo cảm hứng bầu trời sao Starlight Headliner nổi tiếng của xe Rolls-Royce.

Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition -

Gần như mọi chi tiết bên trong Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition đều được chú ý, từ đèn đọc sách đến thảm sàn. Sự tỉ mỉ này giúp Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition khiến bản độ của Brabus cũng bị lu mờ.

Toàn bộ các tính năng nội thất đều được điều khiển qua iPad như chia màn hình, bàn gấp, bàn đặt chân hay tính năng mát-xa của ghế. Đương nhiên, Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition cũng không thiếu quầy bar thu nhỏ với ngăn làm mát chai champagne và cả máy pha cà phê espresso.

Đáng tiếc là ngoại thất và hệ dẫn động của Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition có vẻ vẫn giữ nguyên như xe tiêu chuẩn. Hiện hãng OKCU Individual Automotive Concepts vẫn chưa công bố giá bán của Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition. Chỉ biết rằng, Mercedes-Benz V-Class Elegance Edition có thể đi kèm nội thất 4 hoặc 6 chỗ.

OKCU Individual Automotive Concepts là hãng độ đặt trụ sở tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, và đã hoạt động từ năm 1951. Đây là hãng cung cấp dịch vụ thiết kế theo đơn đặt hàng cho mọi phương tiện, dù chạy trên mặt đất, mặt nước hay bay trên không trung.

Bạn cũng có thể thích