Mercedes đăng ký bản quyền cho hộp số 8 cấp mới

Mercedes đang hoàn tất thủ tục đăng ký bản quyền sáng chế cho sự ra mắt của hộp số 8 cấp mới mang tên 8 G-Tronic. Nó nằm giữa 2 loại hộp số hiện có là 7 G-Tronic và 9 G-Tronic

mercedes-dang-ky-ban-quyen-cho-hop-so-8-cap-moi

Trang Auto Guide đã đưa tin về việc Mercedes nộp cho Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho hộp số 8 cấp mới có tên 8 G-Tronic. Trong đó, hộp số mới này thuộc hạng mục phụ tùng và phụ kiện xe hơi. Vì vậy, 8 G-Tronic không chỉ là cái tên độc quyền mà còn là một hộp số sắp ra mắt trên thị trường.

mercedes-dang-ky-ban-quyen-cho-hop-so-8-cap-moi

Đồng thời, Auto Guide cũng đưa ra nhận định về hành động đăng ký bản quyền của Mercedes đối với 8 G-Tronic. Theo đó, Auto Guide cho rằng Mercedes muốn giới thiệu hộp số mới cũng như đăng ký bảo hộ tên gọi 8 G-Tronic.

Hộp số 7 cấp có tên 7 G-Tronic vẫn nằm trong tốp những hộp số tốt nhất trên thị trường và không có bất kỳ lỗi nào phát sinh. Tuy vậy, Mercedes đang trang bị hộp số 9 cấp 9 G-Tronic với vai trò là tùy chọn tiêu chuẩn trên những mẫu xe mới. Từ đó làm cho hộp số 7 cấp trở nên thừa thải.

mercedes-dang-ky-ban-quyen-cho-hop-so-8-cap-moi

Nhiều dự đoán cho rằng, Mercedes sẽ đưa hộp số 8 cấp thay thế cho hộp số 7 cấp cũ và sử dụng nó trên nhiều dòng xe từ loại thường đến các model AMG. Bên cạnh đó, việc BMWAudi cũng phát triển hộp số 8 cấp làm cho dự đoán này thêm phần chắc chắn hơn.

Song, Mercedes chỉ mới nộp hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế nên chắc chắn hộp số 7 G-Tronic vẫn sẽ xuất hiện trên thị trường, cùng với 8G và 9G thêm vài năm.

Bạn cũng có thể thích