Mercedes E350d ngừng bán để nâng cấp động cơ

Vụ bê bối khí thải đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các hãng xe ô tô Đức. Theo đó, nhằm khẳng định lập trường đối với động cơ dầu truyền thống, Mercedes E350d đã buộc ngừng bán ở thị trường Đức để nâng cấp hệ thống xử lý khí thải của mình.

Mercedes E350d sẽ dừng sản xuất

Khủng hoảng gian lận khí thải bùng nổ sau sự kiện Volkswagen thừa nhận mọi gian lận của mình trong bài kiểm tra khí thải. Sau đó, hiệu ứng tẩy chay động cơ truyền thống ngày càng lan rộng ở khu vực châu Âu và đưa đến những thách thức lớn cho các hãng xe khác, trong đó có Mercedes-Benz.

Người dân không còn tin tưởng tuyết đối về tính trung thực trong những thông cáo về lượng phát thải của các hãng xe. Trong khi đó, chính quyền kiểm tra gắt gao hơn trong khâu đánh giá và điều tồi tệ nhất là kế hoạch cấm xe dầu trong tương lai gần.

Theo Autocar, Mercedes E350d sẽ ngừng bán ở Đức để tập trung phát triển và nâng cấp động cơ, giúp giảm khí phát thải của xe xuống mức thấp. Qua đó, Mercedes có thể lấy lại lòng tin của người dùng và lợi thế trên thị trường.

Mercedes E350d sẽ thay đổi để giảm lượng khí thải

Để hiện thực hóa, Mercedes sẽ thay đổi quá trình phun nhiên liệu và trang bị hệ thống xử lý khí thải Selective Catalytic Reduction lớn hơn. Từ đó giúp cho không gian của AdBlue lớn hơn và giảm khí Nox hiệu quả hơn. Bình AdBlue được trang bị cho Mercedes E350d sẽ có dung tích 24,5 lít. Theo đó, số lượng AdBlue được sử dụng trong quá trình phun sẽ không thay đổi. Ngoài ra, quá trình hạn chế phát thải phụ thuộc lớn vào hệ thống SCR lớn hơn.

Bạn cũng có thể thích