MINI Countryman 2017 bỏ lỡ xếp hạng an toàn cao nhất của IIHS

MINI Countryman 2017 đã được xếp hạng Top Safety Pick của Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS). Tuy vậy, mẫu xe này lại bỏ lỡ xếp hạng an toàn cao nhất Top Safety Pick+.

mini-countryman-2017-bo-lo-xep-hang-an-toan-cao-nhat-cua-iihs

MINI Countryman 2017 bỏ lỡ xếp hạng an toàn cao nhất của IIHS

Theo đó, MINI Countryman 2017 đã nhận được điểm Tốt (Good) trong hầu hết các hạng mục đánh giá an toàn như: đâm nhẹ trực diện góc nhỏ, đâm ngang hông, độ cứng nóc xe, kiểm tra độ chấn thương đầu, và bài kiểm tra được cho là khó nhất: đâm trực diện góc nhỏ.

Đặc biệt, hệ thống chống va chạm trước hiện đại (trang bị tùy chọn) đã giúp xe đoán trước va chạm và giảm 11 km/h trong cả 2 bài thử nghiệm, tốc độ 19 km/h và 40 km/h.

Tuy có những cải tiến mới hiện đại nhưng chiếc xe vẫn không thể lọt vào danh sách an toàn Top Safety Pick+ của IIHS. Nguyên nhân chính là do cụm đèn pha của xe bị đánh giá kém so với các mẫu xe còn lại.

Phó chủ tịch của MINI Mỹ, ông Thomas Felbermair tỏ ra khá lạc quan sau khi bỏ lỡ xếp hạng này. Ông nói: “Countryman đang có tín hiệu tốt về nhu cầu trong thị trường. Ngoài ra, chúng tôi cảm thấy rất vui khi xuất hiện trong danh sách những lý do nên lái thử và mua mẫu xe này Top Safety Pick của IIHS”.

mini-countryman-2017-bo-lo-xep-hang-an-toan-cao-nhat-cua-iihs

Tại thị trường Mỹ, Countryman hiện có giá bán từ 26.100 USD với trang bị hệ thống thông tin giải trí, màn hình 6.5 inch, camera lùi, kết nối Bluetooth, ghế bọc giả da, cửa nóc Panorama, khóa thông chìa, đèn pha tự động, gạt nước có cảm biến mưa,…

Bên cạnh đó, MINI Countryman 2017 có kích thước dài và rộng hơn, gần bằng Audi Q3. Đồng thời, nó còn có phiên bản hybrid sạc điện. Cụ thể:

MINI Cooper Countryman: động cơ xăng 3 xy-lanh, dung tích 1.499 cc, công suất 134 mã lực và mô-men xoắn 220 Nm.

MINI Cooper S Countryman: động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1.998 cc, công suất 189 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm.

MINI Cooper D Countryman: động cơ diesel 4 xy-lanh, dung tích 1.995 cc, công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 330 Nm.

MINI Cooper SD Countryman: động cơ diesel 4 xy-lanh, dung tích 1.995 cc, công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm.

Trong đó, các phiên bản động cơ xăng và Cooper D còn sở hữu hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Đối với phiên bản Cooper SD, xe được trang bị hộp số tự động 8 cấp. Ngoài ra, hệ dẫn động 4 bánh ALL4 của MINI là tùy chọn cho cả 4 phiên bản.

Bạn cũng có thể thích