Mitsubishi i-MiEV ngừng sản xuất tại Mỹ

Doanh số quá thấp của xe chạy điện Mitsubishi i-MiEV tại thị trường Mỹ đã khiến hãng quyết định ngừng sản xuất mẫu xe này.

mitsubishi-i-miev-ngung-san-xuat-tai-my

Đại diện của Mitsubishi tại Mỹ, ông Erica Rasch chia sẻ: “2017 là phiên bản cuối cùng của i-MiEV và tất cả xe có sẵn đều đã bán hết”. Bên cạnh đó, ông khẳng định sẽ không có sản phẩm tương tự thay thế mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ này.

Sản phẩm chạy điện cỡ lớn Outlander PHEV sẽ được Mitsubishi tung ra thị trường Mỹ trong năm nay và dự kiến sẽ xuất hiện ở các đại lý vào đầu năm 2018.

Mitsubishi i-MiEV ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 tại Nhật Bản. Cùng với tên gọi chung, xe còn được bán với tên Peugeot iOn và Citroen C-Zero. Được biết, mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ này là mẫu kei-car (xe nhỏ, dung tích xy-lanh dưới 600cc) duy nhất tại thị trường Mỹ sau vài thập kỷ trở lại.

mitsubishi-i-miev-ngung-san-xuat-tai-my

Tuy ra mắt trước Nissan Leaf nhưng một năm sau Mitsubishi i-MiEV mới đặt chân đến thị trường Mỹ vào năm 2011 với phiên bản 2012.

Theo đó, với tiêu chuẩn Nhật Bản, xe có khả năng chạy quãng đường 100 dặm (161 km) sau một lần sạc điện. Còn ở tiêu chuẩn của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), Mitsubishi i-MiEV chỉ chạy được 62 dặm (100 km).

Xe sở hữu bộ pin 16kWh cùng mô-tơ điện có công suất 66 mã lực và có tốc độ 80 dặm/giờ (khoảng 129km/h).

Nguyên nhân doanh số ế ẩm của Mitsubishi i-MiEV chính là do công suất và quãng đường xe chạy sau mỗi lần sạc bị đánh giá quá thấp so với nhu cầu của người dùng Mỹ. Sau 7 năm, với 5 phiên bản, Mitsubishi i-MiEV chỉ bán ra được 2.108 chiếc, trong đó một nửa bán được trong năm 2013 và ¼ bán được trong năm 2012.

Bạn cũng có thể thích