Mitsubishi Outlander 2021 sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ với Nissan Rogue

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Renault-Nissan-Mitsubishi đang có những bước đi đầu tiên hết sức thuận lợi, và nhờ đó mà Mitsubishi Outlander thế hệ mới sẽ sử dụng chung một cơ sở gầm bệ với người anh em Nissan Rogue.

Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên, và người ta đang đưa ra những lời đồn cho rằng nhãn hiệu 3 viên kim cương sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ với những nhãn hiệu Nhật Bản khác cùng ở trong liên minh.

Tới lúc này, lời đồn đang ngày một trở nên chắc chắn hơn, khi Mitsubishi Outlander thế hệ tiếp theo đang được báo cáo là sẽ được chế tạo trên cơ sở bầm bệ của Nissan Rogue. Với chuyện đó, Outlander sẽ có kích thước dài hơn và rộng hơn so với những mẫu crossover Mitsubishi khác trong cùng phân khúc của nó, như Outlander Sport cỡ B và Eclipse Cross cỡ C, và điều đó sẽ khiến nó trở nên độc đáo trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất xe Nhật Bản.

Mitsubushi Outlander PHEV 2018
Mitsubushi Outlander PHEV 2018

Outlander mới sẽ là mẫu Mitsubishi đầu tiên được hưởng lợi từ thành quả của liên minh, và điều này có thể là khởi đầu của một hướng đi mới từ nhãn hiệu xe có trụ sở chính ở Tokyo. Bên cạnh đó, các nguồn tin cũng nói rằng Outlander 2021 sẽ vẫn có một phiên bản plug-in hybrid để phù hợp xu hướng bảo vệ môi trường.

Mặc dù cơ sở gầm bệ của Rogue và Outlander sẽ giống nhau, chủ tịch của liên minh sản xuất xe, ông Carlos Ghosn nói rằng Mitsubishi nên có chiến lược marketing của riêng họ, và tốt nhất là cả một ngôn ngữ thiết kế khác biệt nữa. Đồng nghĩa rằng, Mitsubishi vẫn sẽ phải có dấu ấn riêng của nó, và một mẫu Outlander lấy chủ đề Star Wars “bắt chước” Nissan Rogue chắc hẳn là không được làm rồi.

Nissan Rogue tạo mẫu theo Millennium Falcon của thương hiệu phim Star Wars
Nissan Rogue tạo mẫu theo Millennium Falcon của thương hiệu phim Star Wars

Các mẫu Mitsubishi khác cũng sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ Nissan trong tương lai. Mẫu Outlander Sport nhỏ hơn sẽ được chế tạo trên cùng một cơ sở gầm bệ với Nissan Versa, Kicks, và Juke. Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi rõ ràng đang tiếp tục nhắm tới thị trường SUV và crossover ở Mỹ, nơi khách hàng đang ngày một quay lưng với sedan và ngày một chuộng xe gầm cao.

Một mẫu xe gầm cao khác cũng đang được đồn là bước vào thị trường Mỹ, và các đại lý Mitsubishi sẽ vui mừng về nó. Một mẫu xe bán tải cỡ trung đang là yêu cầu hàng đầu của các đại lý Mitsubishi trong năm nay, và nó cũng sẽ có thể chia sẻ gầm bệ với những nhãn hiệu khác trong liên minh. Vì thế, một mẫu xe bán tải dựa trên Navara khác sẽ có thể xuất hiện ở thị trường Mỹ trong một sớm một chiều mà thôi.

>>> Mitsubishi Outlander lắp ráp trong nước bất ngờ tăng giá trong tháng 5/2018

Bạn cũng có thể thích