Ngày về Thaco, một số đại lý BMW cũ có vị trí đắc địa tại Sài thành đóng cửa

Ngay khi trở thành đại diện BMW tại Việt Nam, Thaco chỉ giữ lại 2 showroom ở Sài thành là BMW Phú Mỹ Hưng, Mini và Motorrad nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi , trong khi 2 showroom BMW khác nằm góc đường Pasteur – Võ Thị Sáu và nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi đóng cửa.

Ngày 12/1/2018, Thaco chính thức trở thành đại diện phân phối chính hãng các dòng xe BMW, Mini và Motorrad tại Việt Nam. Ngày về Thaco, 1 số đại lý BMW dưới thời Euro Auto có vị trí đắc địa tại Sài thành đã không còn hoạt động.

x

Thaco chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng các dòng xe BMW, Mini và Motorrad tại Việt Nam từ ngày 12/1/2018.

x

Showroom BMW này trước thời Euro Auto hoạt động khá tấp nập. Các mẫu xe mới về đều được trưng bày đầu tiên tại đây. Đây cũng là showroom có vị trí đắc địa Sài thành của Euro Auto.

x

Hiện tại showroom được căng bạt che kín chỉ lộ ra hình ảnh dòng xe BMW và dòng chữ “cửa hàng đang sửa chữa tạm ngưng hoạt động”.

Tại showroom BMW nằm góc đường Pasteur – Võ Thị Sáu, mặt tiền đã được căng bạt che chắn kín mít, một số hình ảnh của các dòng xe BMW cùng dòng chữ cửa hàng đang sửa chữa tạm ngưng hoạt động khiến nhiều người không khỏi tò mò.

x

Một showroom BMW khác dưới thời Euro Auto không còn hoạt động.

x

Showroom Mini vẫn trưng bày xe.

Ở một showroom BMW khác nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, Tp.HCM, cửa hàng này được cho đã trả lại mặt bằng. Cách đó không xa là showroom của Mini và Motorrad, showroom này được Thaco giữ lại hoạt động nhưng hiện chỉ có Mini là trưng bày vài mẫu xe.

x

Showroom Motorrad vắng bóng những chiếc mô tô đình đám BMW.

Trong khi đó showroom của Motorrad không có bóng dáng của một chiếc mô tô nào, nơi đây trước thời còn thuộc Euro Auto thu hút không ít sự ghé thăm của các biker Sài thành.

Hiện trong Sài thành Thaco chỉ giữ lại một showroom BMW Phú Mỹ Hưng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, Tp.HCM. Nơi đây có diện tích lớn nhất trong các showroom thời kỳ BMW còn thuộc Euro Auto.

x

Showroom BMW Phú Mỹ Hưng hoạt động bình thường. Bên trong có trưng bày các dòng xe BMW mới được thông quan.

Hiện showroom BMW Phú Mỹ Hưng đã quay trở lại hoạt động bình thường với một khu trưng bày các mẫu xe mới được thông quan và khu bảo dưỡng xe. Cuối năm 2017, Thaco đã nhập về Việt Nam 358 xe BMW và Mini để kinh doanh. Lô hàng hơn 600 chiếc do Euro Auto nhập khẩu trước đó sẽ đưa trở về Đức.

Tất cả mẫu xe mới Thaco mới đưa về nước chưa có giá bán cụ thể. Thaco sẽ tiếp nhận tất cả hợp đồng mua xe của khách hàng với nhà phân phối cũ. Còn với người đang sở hữu BMW tại Việt Nam, chế độ bảo hành và quyền được triệu hồi xe nếu bị lỗi vẫn đảm bảo.

Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) được thành lập vào năm 1997, hoạt động kinh doanh chính của THACO là sản xuất – lắp ráp – phân phối, và bán lẻ ô tô cho xe thương mại (xe tải và xe bus) và xe du lịch các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Châu Âu).

Trung tâm sản xuất của THACO được đặt tại Khu kinh tế mở Chu Lai – Tỉnh Quảng Nam với 06 nhà máy lắp ráp ô tô, 12 nhà máy công nghiệp phụ trợ, trung tâm R&D, trường cao đẳng nghề, và cảng trên tổng diện tích 400 ha. Hệ thống bán lẻ ô tô gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc. THACO hiện là doanh nghiệp đứng đầu về doanh số (tính cả 3 nhãn hiệu) trong Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) với 40-42% thị phần (2015 – 2017). Với quyền phân phối BMW và Mini thì Thaco càng thể hiện tiềm lực mạnh mẽ trong việc thâu tóm thị trường ô tô Việt Nam.

Việc thay đổi nhà đầu tư và phân phối chính thức của BMW Group tại Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), gọi tắt là Euro Auto, đã có nhiều sai phạm và gian lận thuế trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

 

Bạn cũng có thể thích