Nghi vấn Chủ tịch Trung Nguyên tậu siêu xe Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam

Sau 20 tháng được đưa về nước, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 với gói độ body kit DMC độc nhất Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện tại trạm đăng kiểm và được đồn đoán thuộc sở hữu của Chủ tịch Trung Nguyên.

Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam lên xe chuyên dụng để đi đăng kiểm và bàn giao cho Chủ tịch Trung Nguyên. Video: Trần Trương Đại Vỹ

Vào cuối tuần vừa qua, giới săn xe tại Sài thành khá vất vả khi liên tục bắt gặp nhiều mẫu siêu xe và xe siêu sang ra vô tấp nập tại một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM.

Trong đó, có các giao dịch được thực hiện bởi Chủ tịch Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ khi bán bớt đi siêu xe McLaren 650S Spider cùng cặp đôi Rolls-Royce là Ghost và Wraith cho công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM. Riêng công ty nhập khẩu này đem 2 chiếc siêu xe Lamborghini là Murcielago LP670-4 và Aventador LP700-4 độ DMC đi đăng kiểm.

sieu-xe-lamborghini-aventador-do-dmc-doc-nhat-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-tram-dang-kiem

Siêu xe Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam là thành viên mới trong bộ sưu tập siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên. Ảnh: Trần Trương Đại Vỹ

Ngoài chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SV được vận chuyển xuống Long An để đăng kiểm biển số, một siêu xe khác cũng được vận chuyển trên xe chuyên dụng là Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC để đi hoàn tất các thủ tục đăng kiểm biển số ở Thủ Đức.

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC sau khi hoàn tất các thủ tục đăng kiểm biển số được đồn đoán đã bàn giao cho Đặng Lê Nguyên Vũ. Nhiều nguồn tin còn cho hay, Chủ tịch Trung Nguyên còn mua luôn chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và hiện “siêu bò” này đang dán đổi màu sang bạc.

Đây có lẽ là nguyên nhân mà 2 chiếc Lamborghini độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã được “xuất chuồng” từ công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 để đi đăng kiểm biển số. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

sieu-xe-lamborghini-aventador-do-dmc-doc-nhat-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-tram-dang-kiem

Siêu xe này bị bắt gặp tại một trạm đăng kiểm ở quận Thủ Đức. Ảnh: Trần Trương Đại Vỹ

Trong bộ sưu tập siêu xe của Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ mới có một chiếc Lamborghini xuất hiện là Gallardo LP560-4 Spyder. Nếu 2 chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và Aventador LP700-4 độ DMC về garage của Chủ tịch Trung Nguyên đây sẽ điều bất ngờ.

Tuy nhiên có thể thấy, sau khi “thâu tóm” gần hết các siêu xe Ferrari có mặt trong các công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Chủ tịch Trung Nguyên có thể chuyển hướng sang mua các siêu xe của Lamborghini. Ngoài 2 chiếc siêu xe trên, hiện trong công ty nhập khẩu tư nhân này còn có một chiếc Lamborghini khác là Huracan LP610-4 mang màu xanh cốm.

sieu-xe-lamborghini-aventador-do-dmc-doc-nhat-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-tram-dang-kiem

Ngoại thất siêu xe mang màu xám và bên trong khoang lái là đỏ-đen. Ảnh: Quang Nguyễn

Lamborghini Aventador LP700-4 mới được đi đăng kiểm đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2016, “siêu bò” này lúc về nước đã mang trên mình gói độ ngoại thất DMC độc nhất Việt Nam. Tuy nhiên, sau 20 tháng cư trú trong công ty nhập khẩu tư nhân, siêu xe Aventador này mới tìm thấy chủ nhân mới.

Ở bản độ của hãng DMC dành cho Lamborghini Aventador LP700-4 không chỉ có độ ngoại thất, mà “nội công” của siêu xe cũng được “thông nòng” lên mức 900 mã lực. Tuy nhiên, việc độ này có thể khiến động cơ của xe mau xuống cấp, nhất là các con đường tại Việt Nam chưa đủ giúp các “chiến mã” này thể hiện tốc độ nên “siêu bò” về Việt Nam chỉ được chủ nhân lựa chọn nâng cấp ngoại thất.

sieu-xe-lamborghini-aventador-do-dmc-doc-nhat-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-tram-dang-kiem

Đây là chiếc Lamborghini thứ 2 trong bộ sưu tập siêu xe của Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Quang Nguyễn

Ngoại hình của siêu xe được trang bị nhiều chi tiết bằng sợi carbon như cản va/trước sau, ốp hốc gió trước, bên hông và đuôi xe, cánh lướt gió bên hông. Cách độ này vừa mang đến trọng lượng cho siêu xe giảm đáng kể mà còn mang đến tính khí động học tốt hơn. Đó còn chưa kể các chi tiết bằng sợi carbon sẽ mang đến tính thẩm mỹ tốt hơn cho siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4.

Đối lập với ngoại thất xám, bên trong khoang lái chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất Việt Nam mang “nội y” 2 tông màu là đỏ và đen. Mức giá bán cho siêu xe lúc mới cập bến Việt Nam sẽ có mức giá bán không dưới 19 tỷ Đồng.

sieu-xe-lamborghini-aventador-do-dmc-doc-nhat-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-tram-dang-kiem

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC trong lần khoe dáng cùng siêu xe Ferrari F12 Berlinetta vào tháng 7/2017 tại công ty nhập khẩu tư nhân quận 5. Hiện cặp đôi này đã được Chủ tịch Trung Nguyên mua. Ảnh: Huracan

Hiện tại, số lượng siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 bản Coupe đều đã tìm thấy chủ nhân, ngoài chiếc màu xám, còn có các “siêu bò” khác mang màu sắc nổi bật như trắng muốt có 2 chiếc và cả 2 đều được độ lại body kit, xanh Lemans độ cánh gió đuôi, màu cam nguyên bản, vàng và đặc biệt là chiếc Aventador màu trắng nhám độ body kit bản giới hạn LP720-4 50º Anniversario mới xuất hiện trên đường phố Hà Nội trong thời gian gần đây.

Lamborghini Aventador LP700-4 được trang bị động cơ V12, dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Sức mạnh của động cơ được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, siêu xe này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong khoảng thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

>>> 

Bạn cũng có thể thích