Nghi vấn đây mới là chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên cập bến Việt Nam

So với Rolls-Royce Wraith Black Badge lộ ảnh trên mạng xã hội vào ngày 2/2/2018 vừa qua, chiếc này có điểm nhấn là đường coachline màu cam bên hông xe được vẽ bằng lông đuôi ngựa và thanh nẹp ở cửa màu đen.

Sau những hình ảnh về chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge cập bến tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng, vào ngày 2/2/2018 vừa qua, đã khiến không ít người chơi xe trong nước khâm phục về mức độ chịu chơi của chủ nhân thì thông tin về một chiếc khác tiếp tục xuất hiện trên mạng xã hội.

x

Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên lộ ảnh trên mạng xã hội vào ngày 2/2/2018 vừa qua.

Điều đáng quan tâm là những bức ảnh của chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này được chụp từ đầu tháng 1/2018 và thời gian được chia sẻ lên mạng xã hội là vào ngày 9/1/2018. Như vậy, đây rất có thể là Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên cập bến Việt Nam nhưng những hình ảnh của chiếc xe siêu sang này lại không được nhiều người biết đến.

x

Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này được chia sẻ từ ngày 9/1/2018 và rất có thể đây là chiếc đầu tiên cập bến Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

So với chiếc lộ ảnh vào đầu tháng 2/2018, Rolls-Royce Wraith Black Badge này có sự khác biệt đập ngay vào mắt người xem chính là đường coachline màu cam bên hông xe được vẽ bằng lông đuôi ngựa. Cần nhớ rằng, đây là chi tiết được cá nhân hoá trên những chiếc Rolls-Royce và do các bậc thầy lão luyện ở Anh quốc thực hiện.

Ngoài chi tiết đường coachline màu cam thì ngoại thất chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này còn có một điểm độc đáo khác là đường viền cửa sổ màu đen thay vì mạ crôm sáng loáng như chiếc mới lộ ảnh gần đây.

x

Đây là hình ảnh chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge khác xuất hiện vào ngày 9/1/2018. Ngoại thất xe có điểm khác biệt với đường coachline bên hông xe được vẽ bằng lông đuôi ngựa màu cam và nẹp cửa sổ màu đen. Ảnh: FBNV

Bên cạnh 2 sự khác biệt trên, ngoại hình chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này không có sự khác biệt nào nữa. Xe cũng được sơn màu tối và đi kèm la-zăng 22 inch được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon.

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này có nội thất màu gì. Chỉ biết rằng, hãng Rolls-Royce đã đưa ra 6 màu sắc tuỳ chọn nội thất cho dòng xe này. Thông thường, những chiếc xe này đều đi kèm nội thất phối 2 tông màu. Chiếc Wraith Black Badge mới được thông quan vào ngày 2/2/2018 có “nội y” phối 2 màu xanh dương đậm và đen.

Rolls-Royce Wraith Black Badge xuất hiện cảng Đình Vũ, Hải Phòng, vào ngày 2/2/2018 vừa qua. Video: Minh Toàn

x

Nội thất chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đã thông quan cảng Đình Vũ, Hải Phòng, vào ngày 2/2/2018. Ảnh: Hải Long Như Ngọc

Ngoài ra, những hình ảnh của chiếc Wraith Black Badge được chia sẻ vào ngày 9/1/2018 còn thu hút sự chú ý nhờ sự xuất hiện của 2 chiếc Rolls-Royce khác là Ghost Series II và Ghost thế hệ cũ. Hình ảnh này khiến một số người nghĩ rằng mình đang xem một kho hàng của đại lý Rolls-Royce nào đó ở nước ngoài chứ không phải tại cảng Đình Vũ.

x

Bên cạnh chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này còn có 2 “anh em” khác là Ghost Series II và Ghost thế hệ cũ. Ảnh: FBNV

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge xuất hiện tại Việt Nam. Chiếc lộ ảnh trên mạng xã hội vào ngày 2/2/2018 đã được cho thông quan trong khi chiếc còn lại hiện vẫn chưa rõ đã được thông quan hay chưa.

Là 1 mẫu xe khá độc đáo của hãng xe siêu sang Rolls-Royce, Wraith Black Badge được sơn ngoại thất và đi kèm nhiều phụ kiện màu tối như biểu tượng Spirit of Ecstasy và ống xả, đúng như tên gọi. Đường viền cửa sổ cũng được sơn màu màu đen “tông xuyệt tông” với ngoại thất hoặc mạ crôm để tạo điểm nhấn ở ngoại hình cho chiếc coupe siêu sang này.

x

La-zăng của Rolls-Royce Wraith Black Badge có kích thước 22 inch, được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon. Với 44 lớp carbon phủ lên bề mặt, bộ vành mới nhẹ và cứng như những trang bị trong ngành hàng không chứ không phải dành cho xe hơi.

x

La-zăng của 2 chiếc Wraith Black Badge cập bến Việt Nam đều có kích thước 22 inch và được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon. Ảnh: Hải Long Như Ngọc

Về mặt động cơ, Rolls-Royce Wraith Black Badge vẫn giữ nguyên sức mạnh như phiên bản thông thường, ở mức 623 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn của xe được tăng 70 Nm lên 870 Nm. Tuy nhiên, hãng Rolls-Royce lại mang hệ thống phản ứng chân ga đặc biệt cho những chiếc Wraith Black Badge. Nếu đạp ga đủ sâu để mở họng ga tới mức 25%, hộp số sẽ chuyển chậm hơn thông thường khoảng 300 – 500 vòng tua.

Mức giá bán xuất xưởng của 1 chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge vào khoảng 350.000 USD, tương đương 7,94 tỷ Đồng. Tuy nhiên, tuỳ theo mức thuế của từng nước cũng như phí vận chuyển, mẫu xe siêu sang này sẽ có giá 417.000 USD khi được bán ở Mỹ, 750.000 USD tại Dubai. Nếu ra biển trắng tại Việt Nam, chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge này có giá lăn bánh ước tính từ 28 đến 31 tỷ Đồng.

Rolls-Royce Wraith Black Badge nội thất xanh dương và đen lúc còn trong container. Ảnh: Quang Đào

Có thể thấy, những quy định nhập khẩu xe ngặt nghèo của Nghị định 116 mới có hiệu lức từ ngày 1/1/2018 hay thuế tiêu thụ đặc biệt tăng mạnh từ giữa năm 2016 cũng không thể ngăn những chiếc xe như McLaren 720S, Porsche 911 GT3, Bentley Mulsanne 2017 hay Rolls-Royce Wraith Black Badge được đưa về Việt Nam.

>>> Cận Tết Mậu Tuất, Rolls-Royce Wraith Black Badge bất ngờ về Việt Nam

Bạn cũng có thể thích