Ngừng hoạt động kinh doanh ô tô vì siêu bão Irma

Hàng loạt đại lý kinh doanh ô tô tại Mỹ đã ngừng hoạt động và tạm thời đóng cửa. Những đại lý ô tô này đều nằm trong vùng ảnh hưởng của siêu bão Irma.

Đóng cửa đại lý kinh doanh ô tô tránh bão

Ngừng hoạt động kinh doanh ô tô vì siêu bão Irma

Siêu bão Irma đang đổ bộ vào nước Mỹ, cụ thể là bang Florida. Trước đó, bang Texas của Mỹ cũng đã hứng chịu đợt “càn quét” của siêu bão Harvey. Những thiệt hại nặng nề về người và của sau siêu bão Harvey buộc người dân Florida phải nhanh chóng chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi siêu bão Irma đổ bộ.

Theo đó, các đại lý kinh doanh ô tô của bang Florida đang thực hiện những khâu cuối cùng để tạm thời đóng cửa và ngừng hoạt động kinh doanh ô tô nhằm tránh những tổn thất lớn. Marc Cannon, Giám đốc Tiếp thị của AutoNation Inc. cho biết, công ty sẽ đóng cửa tất cả 35 đại lý tại Dade, Broward, Palm Beach và Fort Myers từ ngày 7/9 cho đến hết tuần. Trong khi đó, trụ sở chính của AutoNation ở Fort Lauderdale đã đóng cửa vào 18h ngày 6/9.

Bên cạnh đóng cửa các đại lý, AutoNation còn tiến hành chuyển xe hơi trong kho đến nhà để xe nhiều tầng ở The Galleria thuộc trung tâm mua sắm Fort Lauderdale. Hơn 400 chiếc xe sẽ “trốn bão” trong trụ sở chính của AutoNation.

Ông Cannon nói: “Chúng tôi đang tận dụng mọi cơ hội để tránh thiệt hại khi siêu bão đi qua.”

Trước khi đóng cửa các đại lý, Auto Nation đã đề nghị các nhân viên rút tất cả dây điện của các thiết bị điện tử như máy tính, máy in nhằm tránh xảy ra cháy nổ khi bão ập đến.

Tương tự AutoNation, JM Family Enterprises Inc. cũng đã tiến hành thực hiện những kế hoạch phòng chống bão. Được biết, JM Family đang sở hữu JM Lexus và Southeast Toyota. Trong đó, JM Lexus với 300 nhân viên và là đại lý phân phối đầu tiên của Lexus tại Mỹ. Năm 2016, JM Lexus đạt doanh số gần 8.000 xe Lexus. Hiện, đại lý này đã cho nhân viên đóng cửa lý từ thứ Sáu đến hết Chủ nhật.

Southeast Toyota là nhà phân phối xe Toyota đến Florida, Georgia, Alabama và Carolina của Mỹ. Vào năm 2016, Southeast Toyota đã bán được 472.596 xe Toyota ở cả 5 tiểu bang. Để đối phó với siêu bão Irma, Southeast Toyota đã cho dừng vận chuyển xe ở một số quận nhằm tránh rủi ro.

Ngoài ra, nhà kho để xe và phụ tùng của Southeast Toyota tại Jacksonville đã đóng cửa từ thứ sáu đến thứ hai tuần sau. Trường hợp siêu bão mạnh hơn dự đoán, công ty sẽ chuyển xe đến vị trí khác an toàn hơn. Southeast Toyota cũng đã thực hiện giải pháp này trong đợt đổ bộ của cơn bão Matthew. Trước khi cơn bão đến, Southeast Toyota đã cho xe từ Jacksonville chuyển đến một nơi cách đó 40 dặm.

Người phát ngôn của JM Family, Christie Caliendo nói: “Tôi đã làm việc ở đây 10 năm. Đây là lần đầu tiên trụ sở chính của công ty đóng cửa trong vài ngày.”

Bạn cũng có thể thích