Người đàn ông lái Suzuki Swift giật lùi trên 11.000 km

Một người đàn ông Ấn Độ đã chạy lùi xe Suzuki Swift về phía biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan nhằm truyền thông điệp bảo vệ hòa bình.

Được biết, Santosh Raje Shirke sống ở thành phố Pune, bang Maharashtra (Ấn Độ) đã bắt đầu hành trình lái lùi xe Suzuki Swift từ tháng 1/2017. Theo đó, chiếc Suzuki Swift đã được gắn thêm còi và treo cờ cao để gây chú ý, đồng thời cảnh báo cho người đi đường, tránh gây tai nạn. Khi di chuyển trong thành phố, Santosh sẽ chạy lùi ở vận tốc 15-20 km/h, còn tốc độ trên quốc lộ là 40-45 km/h.

Theo đó, Santosh đã hoàn thành 6.000 km qua 11 bang ở Ấn Độ và anh đang hướng đến mục tiêu 5.000 km chạy lùi tiếp theo. Mới đây, anh đã đi ngược được 2.000 km về biên giới Pakistan nhằm truyền tải thông điệp hòa bình sau khi tình hình căng thẳng giữa hai nước gia tăng.

Hành trình đi ngược vì hòa bình của người đàn ông trên Suzuki Swift

Cuộc hành trình đi ngược trên Suzuki Swift của Santosh có sự tham gia của một người bạn tên Ajay Panwar. Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai đã bỏ ra khoảng 52.000 Rupee (khoảng hơn 18,2 triệu Đồng) cho chi phí nhiên liệu.

Hành trình đi ngược vì hòa bình của người đàn ông trên Suzuki Swift

Đây không phải là trường hợp đi ngược đầu tiên trên thế giới. John Smith, người đàn ông đến từ Anh đang nắm giữ kỷ lục chạy lùi với quãng đường dài nhất. Ngoài ra, Harpreet Devi ở thành phố Bathinda, bang Punjab (Ấn Độ) cũng đã lái lùi xe suốt 11 năm. Trước khi khởi hành, họ đều phải trải qua quá trình luyện tập nhằm loại bỏ cảm giác buồn nôn khi đi ngược cũng như triệu chứng đau lưng, cổ vì cách đi này.

Xem thêm: Chỉ bằng cách này, người lái Ford Mondeo có thể dễ dàng ra khỏi chỗ đỗ

Bạn cũng có thể thích