Nhà máy Lamborghini mở rộng “dọn đường” cho siêu SUV Urus

Urus là mẫu siêu SUV thứ 2 mà Lamborghini sẽ giới thiệu sắp tới đây, sau lần ra mắt đầu tiên của LM002. Để chuẩn bị cho lần xuất hiện tiếp theo này, Lamborghini đã tiến hành mở rộng gấp đôi nhà máy Manifattura ở Sant’Agata Bolognese.

Nhà máy Lamborghini

SUV Urus sẽ chính thức ra mắt vào ngày 4/12/2017. Đây là mẫu SUV thứ 2 trong lịch sử của Lamborghini và được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh số kỷ lục trong phân khúc SUV. Để đạt được thành tích này, nhà máy Manifattura Lamborghini buộc phải đảm bảo năng suất sản xuất Urus ở mức tốt nhất. Do đó, hãng siêu xe này đã cho nâng cấp và mở rộng quy mô của nhà máy.

Manifattura có diện tích ban đầu là 80.000 mét vuông, nay đã được nâng lên 160.000 mét vuông. Việc tăng diện tích của nhà máy sẽ tỷ lệ thuận với năng lực sản xuất xe của hãng, từ 3.500 nâng lên 7.000 xe/năm.

Diện tích của Manifattura Lamborghini

Lamborghini đã phải cần đến sự trợ giúp của hơn 600 doanh nghiệp và có đến 3.600 công nhân cho việc mở rộng nhà máy. Trong đó, dây chuyền sản xuất riêng đã được xây dựng để phục vụ cho các đơn hàng của Urus.

Các khu vực còn lại sẽ là khu hoàn thiện của tất cả mẫu xe của Lamborghini, khu văn phòng đạt chứng nhận LEED Platinum dành cho những công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, đường thử có 13 điều kiện mặt đường khác nhau để thử nghiệm mẫu SUV, nhà kho, nhà máy điện,…

Tòa nhà chính của nhà máy Manifattura Lamborghini

Điều đáng chú ý trong nhà máy chính là dây chuyền sản xuất Urus đã nhận được chứng nhận thông minh Industry 4.0. Cùng với đó, Lamborghini còn trang bị nhiều công nghệ mới nhằm hỗ trợ công nhân lắp ráp siêu SUV mới này. Theo đó, dây chuyền sẽ đáp ứng 4 tiêu chí sau:

Tối ưu hóa năng lực của công nhân bằng việc áp dụng công nghệ sáng tạo, tăng độ tùy biến của sản phẩm nhưng vẫn bảo đảm chất lượng cao.

Đưa công nghệ vào dây chuyền sản xuất giúp đội ngũ công nhân dễ dàng thực hiện lắp ráp thông qua những thiết bị cảm ứng.

Quy trình sản xuất của Lamborghini

Ứng dụng quy trình sản xuất phương tiện dẫn đường tự động AVGs vào nhà máy, tạo ra sự linh hoạt trong toàn bộ tòa nhà.

Sự phối hợp của robot và công nhân sẽ cải thiện tính kinh tế ở những quy trình trùng lắp nhưng vẫn yêu cầu chất lượng cao như bắt vít dưới gầm, dán cửa số hay lắp ráp bánh xe.

Trong 18 tháng, nhà máy Manifattura Lamborghini có thể hoàn thành công đoạn mở rộng. Mọi quy trình sản xuất cũ trong thời điểm này vẫn tiếp tục duy trì và hoạt động cao, đưa doanh số của Lamborghini đạt mức kỷ lục vào năm 2016 khi tăng 7% so với năm 2015.

 

Bạn cũng có thể thích