Nhiều xe Audi sở hữu động cơ xăng phải tạm ngừng bán tại châu Âu

Trong vài tháng tới, những mẫu xe Audi A4, A5, S4 và S5 sở hữu động cơ xăng sẽ phải tạm ngừng bán lẻ tại thị trường châu Âu.

Trang Motoring đưa tin, thương hiệu xe Đức Audi sẽ phải ngừng bán các mẫu A4, A5, S4 và S5 trong khoảng 2 tháng tới tại thị trường châu Âu. Nguyên nhân của việc này là do 4 mẫu xe trên có chỉ số tiết kiệm nhiên liệu không đúng như những gì nhà sản xuất đã công bố trước đó. Những mẫu xe này đã có một số thay đổi về hệ thống động cơ, khiến mức tiêu thụ của xe tăng cao hơn so với dự kiến của nhà sản xuất. Audi A4 và A5 được trang bị động cơ 2 lít TFSI và máy phát điện khởi động thay vì motor khởi động truyền động như trước.

,

,,

,,,

,,,

,,

,,

,,,

,,,

,,

,

Nhiều xe Audi sở hữu động cơ xăng bị ngừng bán tại châu Âu.Nhiều xe Audi sở hữu động cơ xăng bị ngừng bán tại châu Âu 1
Nhiều xe Audi sở hữu động cơ xăng bị ngừng bán tại châu Âu 2Nhiều xe Audi sở hữu động cơ xăng bị ngừng bán tại châu Âu 3

Nhiều xe Audi sở hữu động cơ xăng phải tạm ngừng bán tại châu Âu

Đại diện của hãng xe Đức cho biết hệ thống này sẽ khiến xe tiêu tốn thêm khoảng 0,2 lít/100 km nhiên liệu trong chu trình NEDC. Vị phát ngôn viên này cũng cho biết: “So với hệ thống thông thường, động cơ 2 lít TFSI trên Audi A4, A5 hơi khác một chút. Hệ thống hybrid với những thay đổi này sẽ khiến mức nhiên liệu tốn thêm khoảng 0,2-0,3 lít/100km. Tuy nhiên, điều này nhìn thì có vẻ tồi tệ nhưng đây chỉ là con số trong phòng thí nghiệm, khi xe chạy trong thực tế sẽ có chỉ số tốt hơn”.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Audi S4 và S5 cũng gặp tình trạng tương tự khi nhà sản xuất có những thay đổi trên động cơ tăng áp 3 lít V6. Hiện tại, Audi đang đợi sự thông qua của các quan chức Đức đối với những thay đổi trên các mẫu xe của hãng. Tuy nhiên, chính Audi cũng phải thừa nhận rằng quá trình này có thể mất khoảng 2 tháng và 4 mẫu xe của hãng cũng phải tạm ngừng bán ra thị trường. Phía Audi cho biết: “Hãng cần báo cáo với cơ quan giao thông để xác nhận khi có sự thay đổi trên các mẫu xe. Quá trình chờ đợi được chấp thuận có thể mất 4-6 tuần, thậm chí kéo dài đến 2 tháng và chúng tôi đang chờ đợi kết quả”.

Bạn cũng có thể thích