Những mẫu xe Suzuki kém hấp dẫn nhất tại Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam ngày càng khó khăn. Nhiều mẫu xe hơi luôn trong tình trạng doanh số khá thấp. Và với 3 mẫu xe lọt top ế ẩm nhất trong tháng 7/2017, Suzuki tiếp tục là thương hiệu xe kém hấp dẫn tại Việt Nam.

Suzuki kém hấp dẫn nhất tại Việt Nam 1

Suzuki kém hấp dẫn nhất tại Việt Nam

Theo đó, 3 mẫu xe ế ẩm nhất tại Việt Nam trong tháng 7 của Suzuki là Grand Vitara Ciaz và Ertiga. Doanh số tổng cộng của 3 mẫu trên chỉ có 18 chiếc (Grand Vitara 3 xe, Ciaz 2 xe và Ertiga 13 xe). Đặc biệt, Grand Vitara là mẫu xe liên tiếp có mặt trong danh sách xe ế nhất tại Việt Nam trong nhiều tháng.

Ngoài những mẫu xe trên, thương hiệu xe Suzuki tại Việt Nam hiện nay cũng không nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng. Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, trong 7 tháng đầu năm, Suzuki chỉ bán được 940 xe du lịch tại thị trường Việt Nam. So với Mitsubishi, hãng có 2 mẫu xe không bán được chiếc nào trong 3 tháng gần đây nhưng đã bán được 3.540 xe du lịch trong 7 tháng đầu năm 2017 thì doanh số của Suzuki còn thấp hơn rất nhiều.

Nhằm khắc phục tình trạng ế ẩm, Suzuki đã cho ra mắt xe cỡ nhỏ giá rẻ Celerio tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017. Tuy nhiên, hy vọng kéo doanh số xe du lịch của Suzuki tại Việt Nam sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi cùng phân phúc với Celerio đang là Kia Morning và Hyundai Grand i10, 2 mẫu xe bán chạy nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể thích