Ô tô VinFast: Hai mẫu thiết kế của ItalDesign được bình chọn cao nhất

VinFast đã chọn ra được 2 mẫu thiết kế ô tô được người Việt Nam yêu thích nhất sau 2 tuần mở cổng bình chọn trên website chính thức. Theo đó, 2 mẫu của ItalDesign đã xuất sắc cán đích đầu tiên.

Ô tô VinFast

Trong số 62.000 người tham gia bình chọn, có đến 22.396 người đã bỏ phiếu cho Sedan 02 và chiếm khoảng 36,2%. Tiếp sau đó là SUV 02 với 13.833 phiếu, chiếm khoảng 22,4%. Hai mẫu thiết kế này đều do ItalDesign thực hiện với cùng triết lý tạo hình và những đường nét phát triển khuôn mẫu.

Cuộc bình chọn có sự tham gia của 20 mẫu xe đến từ 4 hãng thiết kế danh tiếng của Italia. Trong đó, Sedan 02 và SUV 02 nổi bật bởi những đường nét thể thao mạnh mẽ và những chi tiết sắc sảo như lưới tản nhiệt hình lục giá, hốc gió cỡ lớn hay đèn pha mỏng xếp tầng. Đặc biệt, việc đưa logo hình chữ V nằm chính giữa khu vực lưới tản nhiệt và đại diện cho Vietnam cùng VinFast đã gây ấn tượng sâu sắc với người Việt.

Các chuyên gia đều cho rằng Sedan 02 và SUV 02 đều tạo ra hiệu ứng tốt về cảm quan thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng với kết cấu hình học và tính khí động học. Quan trọng nhất chính là 2 mẫu xe này đã mang đến khả năng nhận diện thương hiệu cao. Trong khi đó, các hốc hút gió lớn mang phong cách thể thao đi cùng vẻ ngoài bóng bẩy càng làm cho chúng nổi bật trong mắt người Việt.

Theo Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, VinFast sẽ dựa vào kết quả bình chọn để có những quyết định quan trọng trước khi đưa ra mẫu sản xuất cuối cùng nhằm mang đến một mẫu xe hiện đại, mang tầm quốc tế nhưng không thể thiếu phần thích hợp với người Việt Nam.

thiết kế ô tô VinFast

Ngoài Sedan 02 và SUV 02 của ItalDesign, 18 mẫu xe còn lại của Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign cũng nhận được những phản hồi tích cực, nhất là Sedan 02 của Pininfarina và SUV 02 của Torino Design.

Việc VinFast mở cổng bình chọn những mẫu thiết kế ô tô càng khẳng định thêm về chiến lược tạo ra một mẫu xe hơi Made in Vietnam và giúp người Việt đóng góp vào chiếc xe tương lai của đất nước. Cách thức này sẽ mang đến sự hiệu quả về khả năng tiếp cận khách hàng. VinFast không cần tốn nhiều thời gian để khách hàng đón nhận những mẫu xe tương lai, bởi trước đó họ đã trực tiếp đóng góp ý kiến cho phiên bản thiết kế của xe.

Sau khi có mẫu thiết kế cuối cùng, VinFast sẽ bắt đầu sản xuất mẫu concept và tiến hành thử nghiệm thực tế. Trong suốt quá trình thử nghiệm, bản thiết kế của xe có thể được tinh chỉnh các tính năng để phù hợp hơn với điều kiện địa hình thực.

Nhằm hướng đến việc ra mắt mẫu xe hơi đầu tiên của Việt Nam vào tháng 9/2019, VinFast đã có những kế hoạch và bước đi hết sức táo bạo như hợp tác thiết kế từ Italia, mời nhân sự cấp cao của GM nắm quyền điều hành, hợp tác với Bosch và nhiều công ty cung cấp.

Hiện tại, nhà máy chính thức của VinFast đang được đặt tại xã đảo Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng).

Bạn cũng có thể thích