Panzgauer 710M 1972 – Xe tải đi mọi địa hình tốt nhất mà bạn chưa chắc đã biết

Có khả năng sử dụng trong mọi điều kiện, và chủ yếu để cứu giúp người khác, Panzgauer 710M 1972 thực sự là một chiếc xe mọi địa hình tuyệt vời, nếu không muốn nói là tuyệt nhất.

Nguyên mẫu Mercedes-Benz G-Class và phương tiện đi mọi địa hình Pinzgauer đã được phát triển và chế tạo bởi một công ty liên doanh vốn có tên là Steyr-Daimler-Puch. Trong đó, mẫu Pinzgauer đã được thiết kế làm một phương tiện thay thế cho mẫu Haflinger có phần kém chắn chắc hơn.

Được đặt tên theo một giống ngựa gốc Áo và có cả tùy chọn hệ dẫn động 4×4 hoặc 6×6, Pinzgauer đã được duy trì sản xuất cho tới tận năm 2007, vào thời điểm đó nó đã được chế tạo bởi một nhóm quốc phòng Anh Quốc. Dòng sản xuất tại Áo đã đóng máy trong năm 2000, để lại G-Wagen tiếp tục giữ ngọn đuốc Steyr-Daimler-Puch.

Ngày nay, công ty Áo Magna có nhiệm vụ chế tạo ô tô, bao gồm cả mẫu BMW Z4 sắp ra mắt, trong khi ở một công xưởng độc lập khác, các mẫu G-Class vẫn được chế tạo thủ công cho nhiều chính phủ khác nhau trên thế giới. Phần còn lại của công xưởng quân sự Steyr-Daimler-Puch đã được bán cho General Dynamics, trong khi bản quyền cho mẫu Pinzgauer lại về tay BAE Systems.

00:00

Video nói về câu chuyện của anh Branden Powell và mẫu Panzgauer 710M 1972

Nhưng mẫu 710M 1972 của anh Branden Powell là một trong những mẫu nguyên bản ra đời sớm nhất, và là một chiếc xe tải đã không rời nhà máy trong vai trò một xe dân sự. Thay vào đó, anh Powell đã lấy được một mẫu 710M về hưu của quân đội Thụy Sĩ, và biến nó trở thành một trong những phương tiện đa dụng, đi mọi địa hình tốt nhất ở bang Washington, Mỹ.

Giờ đây, anh ấy sử dụng nó để củng cố thêm sức mạnh cho đội Tìm kiếm và Giải cứu King County, và trái với suy nghĩ của nhiều người, anh ấy thường thực hiện nhiệm vụ trong thành phố hơn là rừng rậm. Chiếc Panzgauer 710M 1972 đặc biệt ở đây là một thứ được chế tạo ở Áo, từng được sử dụng bởi người Thụy Sĩ, và rồi hoàn hảo hóa bởi một người Mỹ.

Có khả năng sử dụng trong mọi điều kiện, và chủ yếu để cứu giúp người khác, nó thực sự là một chiếc xe mọi địa hình tuyệt vời, nếu không muốn nói là tuyệt nhất.

Bạn cũng có thể thích