Renault Arkana – Lựa chọn thay thế của những người chưa đủ tiền mua BMW X4

Mẫu SUV lai Coupe Renault Arkana hoàn toàn mới sẽ được bán ra tại Nga vào năm sau trước khi có mặt ở các thị trường khác trên thế giới, bao gồm cả châu Á.

00:00

Video giới thiệu Renault Arkana mới

Renault Arkana ra mắt trong triển lãm ô tô Moscow 2018 như xe concept

Trong triển lãm ô tô Moscow 2018 diễn ra tại Nga vừa qua, hãng Renault đã vén màn mẫu crossover cỡ C hoàn toàn mới mang tên Arkana. Dự kiến, Renault Arkana sẽ được bày bán tại Nga đầu tiên vào năm sau trước khi đến với những thị trường khác trên thế giới, bao gồm cả châu Á.

Renault Arkana là xe SUV lai Coupe

Hãng Renaut miêu tả Arkana như “mẫu crossover lai coupe độc đáo, sự pha trộn hiếm gặp giữa vẻ thanh lịch của sedan và sự rắn rỏi của SUV”. Nói một cách đơn giản, Renault Arkana là mẫu SUV được “bơm” phong cách của coupe để sở hữu diện mạo khí động học và mượt mà hơn.

Renault Arkana với nóc dốc về phía sau

Điều này sẽ được thể hiện rất rõ khi bạn nhìn ở bên sườn xe. Tại đây, bạn sẽ thấy Renault Arkana được trang bị nóc xe dốc về phía sau. Trước Renault Arkana, đã có không ít mẫu xe được áp dụng phong cách này như BMW X4/X6 hay Mercedes-Benz GLC Coupe/GLE Coupe. Có thể nói, Renault là một trong những hãng xe bình dân hiếm hoi có SUV lai Coupe trong dòng sản phẩm của mình.

Cận cảnh đầu xe của Renault Arkana

Phía trước, Renault Arkana gây ấn tượng với thiết kế tương tự mẫu xe anh em Kadjar, đặc biệt là phần lưới tản nhiệt.

Cụm đèn LED định vị ban ngày hình chữ C của Renault Arkana

Tuy nhiên, khác với Kadjar, Renault Arkana lại được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ C nằm trong cụm đèn pha. Đây là đặc điểm nhận dạng đã xuất hiện trên phần lớn những mẫu xe đời mới của Renault ra mắt trong thời gian qua.

Renault Arkana sở hữu thiết kế thể thao

Chưa hết, Renault Arkana còn đi kèm hốc bánh rộng, mang đến vẻ ngoài thể thao hơn, tương tự đường dập gân mạnh mẽ trên nắp capô. Bên sườn Renault Arkana, ngoài nóc dốc về phía sau còn có đường viền cửa sổ nằm cao và đường dập gân nổi bật kéo từ tay nắm cửa sau đến đèn hậu.

Bộ vành hợp kim 19 inch của Renault Arkana

Thêm vào đó là hốc gió giả trên chắn bùn trước và bộ vành 19 inch.

Cận cảnh đuôi xe của Renault Arkana

Đằng sau Arkana cũng xuất hiện một số đặc điểm nhận dạng của gia đình Renault như cụm đèn hậu. Theo đó, cụm đèn hậu của Arkana nối liền với nhau bằng một thanh vắt ngang đuôi xe và có logo hãng Renault ở giữa. Phong cách này trước đó đã từng được áp dụng cho Renault Megane Sedan, Talisman và Koleos.

Renault Arkana có tấm ốp bảo vệ gầm cả trước lẫn sau

Cuối cùng, Renault Arkana được trang bị tấm chắn bảo vệ gầm trên đầu/đuôi xe và nẹp nhựa màu đen bên sườn theo đúng chất SUV.

Hé lộ nội thất bên trong Renault Arkana

Đáng tiếc là hiện chưa có hình ảnh nội thất chi tiết và thông tin về hệ dẫn động của Renault Arkana.

Renault Arkana sẽ được bán ra cả ở châu Á

Theo hãng Renault, Arkana là một phần quan trọng của kế hoạch Drive the Future. Trong kế hoạch này, hãng Renault dự định mở rộng dòng sản phẩm của mình để tăng sản lượng lên 5 triệu xe vào năm 2022.

Bạn cũng có thể thích