Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam được rao bán sau 11 năm “chung sống” với Khải Silk

Cuộc khủng hoảng ngành hàng làm nên thương hiệu Khải Silk đã khiến doanh nhân Hoàng Khải rao bán rất nhiều xe, mới đây nhất là Rolls-Royce Phantom.

Mới đây, trên trang cá nhân của một người mua bán xe đã qua sử dụng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ mê xe khi rao bán chiếc Rolls-Royce đầu tiên cập bến Việt Nam. Chiếc Phantom màu bạc này đã gắn liền với doanh nhân Hoàng Khải gần 11 năm qua mới được rao bán lại.

Doanh nhân Hoàng Khải đã có 11 năm gắn bó cùng với chiếc Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam

Doanh nhân Hoàng Khải đã có 11 năm gắn bó cùng với chiếc Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Khải

Hiện tại chiếc xe siêu sang này đang được rao bán

Hiện tại chiếc xe siêu sang này đang được rao bán với mức giá 9,015 tỷ Đồng. Ảnh: Toan KuNo

Thông tin rao bán chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam

Thông tin rao bán chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh chụp từ màn hình

Sở dĩ nhiều người nhận ra đây chính là chiếc Rolls-Royce Phantom từng gây sốc giới truyền thông vào năm 2007 bởi chiếc biển số, bộ áo màu bạc và dòng chữ TajmaSago màu đen bên hông xe. TajmaSago cũng chính là tên lâu đài siêu sang có trị giá gần 15 triệu đô của Khải Silk toạ lạc gần hồ bán nguyệt-cầu ánh sao, quận 7, Tp.HCM.

Nguyên nhân khiến doanh nhân Hoàng Khải rao bán “bạn đời” Rolls-Royce Phantom có lẽ vì cuộc khủng hoảng trong kinh doanh vào tháng 10 năm ngoái. Trước đó, Khải Silk cũng đã bán bớt đi nhiều chiếc xe sang nằm trong bộ sưu tập xe của mình.

Rolls-Royce đầu tiên cập bến Việt Nam lúc còn độ ở lâu đài siêu sang 15 triệu đô của doanh nhân Hoàng Khải

Rolls-Royce đầu tiên cập bến Việt Nam lúc còn độ ở lâu đài siêu sang 15 triệu đô của doanh nhân Hoàng Khải. Ảnh: Hoàng Khải

Và đây là hình ảnh đăng bán chiếc xe siêu sang

Và đây là hình ảnh đăng bán chiếc xe siêu sang. Nền gạch khá cũ và có chỗ còn thủng lỗ khá to. Ảnh: Toan KuNo

Rolls-Royce Phantom màu bạc đã chạy được quãng đường hơn 50.000 km

Rolls-Royce Phantom màu bạc đã chạy được quãng đường hơn 50.000 km. Ảnh: Toan KuNo

Được biết, Khải Silk đã nhập khăn từ Trung Quốc nhưng bán lẫn với khăn Việt Nam trong suốt 30 năm qua và chỉ bị phát hiện vào năm 2017. Vụ việc của doanh nhân Hoàng Khải đã gây chấn động trong giới chơi xe cũng như giới kinh doanh.

Chiếc Rolls-Royce Phantom màu bạc hiện đang được rao bán với mức giá 9,015 tỷ Đồng. Lúc mới về nước, chiếc xe siêu sang này có giá khoảng 1 triệu đô. Hiện tại, chiếc xe siêu sang này đã lăn bánh hơn 50.000 km và đang cư trú ở một công ty bán xe tại Hà Nội.

Chỉ cần nhìn vào chiếc biển số và màu sơn người ta cũng đủ biết đây là Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam.

Chỉ cần nhìn vào chiếc biển số và màu sơn người ta cũng đủ biết đây là Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Toan KuNo

Nội thất xe mang màu xám

Nội thất xe mang màu xám. Ảnh: Toan KuNo

Tất nhiên không thiếu các chi tiết ốp gỗ

Tất nhiên không thiếu các chi tiết ốp gỗ. Ảnh: Toan KuNo

Không chỉ có bộ áo màu bạc, bên trong khoang lái chiếc Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam có nội thất màu xám cùng các chi tiết ốp gỗ quý.

Rolls-Royce Phantom màu bạc đang rao bán hơn 9 tỷ Đồng sở hữu khối động cơ V12, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực ở vòng tua máy 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm ở vòng tua 3.500 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp. Vận tốc tối đa của chiếc xe siêu sang này là 250 km/h.

Bạn cũng có thể thích