Rolls-Royce Dawn đặc biệt được cho là đắt nhất thế giới

Với màu sơn nâu đồng “thửa riêng” và bảng táp-lô bằng đồng độc đáo, Rolls-Royce Dawn chính là chiếc xe ô tô có một không hai, đặc biệt nhất thế giới.

rolls-royce-dawn-dac-biet-duoc-cho-la-dat-nhat-the-gioi

Mới đây, đại lý Rolls-Royce London đã phát triển chiếc Dawn phiên bản đặc biệt mới. Được biết, mẫu xe mới có tên gọi là Mayfair Edition, hoàn toàn khác biệt với bất kỳ chiếc Rolls-Royce nào khác trên toàn thế giới.

Mục đích ra đời của chiếc Rolls-Royce Dawn Mayfair Edition là để kỷ niệm 85 năm thành lập của chuỗi đại lý H.R. Owen nổi tiếng. Mayfair Edition được bổ sung không ít chi tiết độc đáo từ trong ra ngoài, như màu sơn nâu đồng Berwick Bronze dành riêng.

Đặc biệt, bên trong chiếc Mayfair Edition siêu sang này là hệ thống loa của dàn âm thanh được sơn màu đồng “tông xuyệt tông”. Cái hay của chiếc Dawn Mayfair Edition này được coi là chiếc Rolls-Royce đầu tiên trên thế giới được trang bị bảng táp-lô bằng đồng “hàng thửa”.

Không những vậy, chiếc Rolls-Royce Dawn Mayfair Edition còn được bổ sung chi tiết ghế bọc da màu trắng Arctic White đối lập và bảng chữ “Special Commission – Mayfair Edition One of One” xuất hiện ở bậc cửa lên xuống như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản độc nhấ của Rolls-Royce Dawn.

rolls-royce-dawn-dac-biet-duoc-cho-la-dat-nhat-the-gioi

Mayfair Edition được thiết kế hoàn toàn bởi đội ngũ nhân viên tại đại lý Rolls-Royce London. Cảm hứng thiết kế chiếc xe này xuất phát từ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp. Các nhân viên tại đại bản doanh của Rolls-Royce ở Goodwood (Anh) đã nhiệt tình giúp sức cho đội ngũ nhân viên tại đại lý để hoàn thành chiếc Dawn Mayfair Edition.

Hiện chưa rõ giá bán của chiếc Mayfair Edition này. Tuy nhiên, tại thị trường Anh, chiếc Rolls-Royce Dawn tiêu chuẩn đã sở hữu giá bán khởi điểm lên đến 384.700 USD (tương đương 8,8 tỷ đồng).

Rolls-Royce Dawn lần đầu trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015. Về cơ bản, Rolls-Royce Dawn là phiên bản mui trần 4 chỗ của mẫu xe siêu sang Wraith Coupe. Song, theo hãng Rolls-Royce, Dawn cải tiến đến 80% chi tiết hoàn toàn mới chứ không đơn thuần là Wraith Coupe gọt mui.

Điểm nhấn của chiếc Rolls-Royce Dawn là phần mui trần mềm chỉnh điện có thể mở hoặc đóng trong 20 giây với vận tốc lên đến 50 km/h. Hơn thế, khi đóng và mở mui xe, Rolls-Royce Dawn gần như không hề phát ra bất kỳ tiếng động nào.

Khối động cơ V12, BiTurbo, dung tích 6,6 lít tương tự Wraith Coupe, tạo ra công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp ZF. Nhờ đó, Rolls-Royce Dawn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

rolls-royce-dawn-dac-biet-duoc-cho-la-dat-nhat-the-gioi

rolls-royce-dawn-dac-biet-duoc-cho-la-dat-nhat-the-gioi

rolls-royce-dawn-dac-biet-duoc-cho-la-dat-nhat-the-gioi

Bạn cũng có thể thích