Rolls-Royce Ghost biển “ngũ quý” 1 bất ngờ tái xuất tại Sài thành cùng Ferrari 458 Italia

Chiếc Rolls-Royce Ghost mang biển “ngũ quý” 1 của Hải Phòng từng được rao bán với giá 11,5 tỷ Đồng.

Vào chiều qua, ngày 3/7/2018, trên con đường Hàn Thuyên, quận 1, Tp.HCM có sự góp mặt của cặp đôi Rolls-Royce Ghost và Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam đã gây bất ngờ cho các du khách cũng như giới mê xe tại trong nước.

Rolls-Royce Ghost biển ngũ quý 1 bất ngờ tái xuất tại Sài thành cùng Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Rolls-Royce Ghost biển “ngũ quý” 1 bất ngờ tái xuất tại Sài thành cùng Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Ảnh: Cao Bảo‎

Trong đó, đây là lần hiếm hoi chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát “ngũ quý” 1 của Hải Phòng xuất hiện tại Sài thành. Ngoại thất xe mang màu đỏ mạn và từng được một công ty nhập khẩu tư nhân Hà Nội chào bán với mức giá 11,5 tỷ Đồng.

Ngoài chiếc Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát “ngũ quý” 1 của Hải Phòng, tại Sài thành còn có một chiếc khác cũng mang bộ áo màu đỏ mận nhưng có sự khác biệt là nắp capô sơn màu bạc và biển kiểm soát của chiếc Rolls-Royce Ghost này mang đầu số 75A của Huế.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát ngũ quý 1 có ngoại thất sơn màu đỏ mận.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát “ngũ quý” 1 có ngoại thất sơn màu đỏ mận. Ảnh: Cao Bảo‎

Với biển số “ngũ quý” 1 đẹp như mơ, chiếc Rolls-Royce Ghost màu đỏ mận mang biển kiểm soát Hải Phòng nhiều khả năng sẽ không được chủ nhân cho đăng ký biển mới. Điểm nhấn của chiếc xe siêu sang này còn có viền chụp mâm cũng được sơn màu đỏ mận “tông xuyệt tông” với ngoại thất.

Tiến vào bên trong khoang lái chiếc Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát “ngũ quý” 1 là nội thất bọc da màu be cùng nhiều chi tiết ốp gỗ cao cấp và quý hiếm. Lúc được một công ty nhập khẩu tư nhân Hà Nội rao bán, chiếc xe siêu sang này đã lăn bánh khoảng 15.000 miles, tương đương 24.141 km.

Rolls-Royce Ghost mang biển “ngũ quý” 1 thuộc thế hệ đầu tiên, chiếc xe siêu sang này được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam xuất hiện cùng Rolls-Royce Ghost tại đường Hàn Thuyên.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam xuất hiện cùng Rolls-Royce Ghost tại đường Hàn Thuyên. Ảnh: Cao Bảo‎

Đỗ phía sau Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát “ngũ quý” 1 của Hải Phòng trên con đường Hàn Thuyên là siêu xe rất quen thuộc với giới mê xe tại Việt Nam, chiếc Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk của một người yêu xe tại Gò Công, Tiền Giang.

Ngoại thất siêu xe độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam thường xuyên được chủ nhân cho khoác các bộ áo đề-can như xám theo phong cách của các mẫu máy bay chiến đấu, đen nhám và mới đây nhất là màu xanh nổi bần bật. Nguyên bản của chiếc Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk là màu vàng.

Ngoại thất của chiếc siêu xe độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam có màu xanh ngọc.

Ngoại thất của chiếc siêu xe độ Liberty Walk độc nhất vô nhị tại Việt Nam có màu xanh ngọc. Ảnh: Cao Bảo‎

Ngoài bộ áo xanh ngọc, chiếc Ferrari 458 Italia được chủ nhân sơn nóc đen để tạo sự tương phản cho siêu xe này. Chưa dừng lại đó, các chi tiết như cánh lướt gió cỡ lớn phía trước, bên hông và cản va sau của siêu xe này bằng sợi carbon cũng mang đến điểm nhấn cho ngoại hình mẫu siêu xe độ. Cuối cùng là bộ mâm “khủng” của Forgiato sơn màu đen.

Không có nâng cấp nào ở động cơ chiếc siêu xe độ độc nhất Việt Nam này, nguyên bản Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8, dung tích 4.5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, siêu xe Ferrari 458 Italia mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 325 km/h.

Bạn cũng có thể thích