Rolls-Royce Hyperion one-off rơi vào tay các nước Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

Chiếc Rolls-Royce Hyperion duy nhất trên thế giới rất có thể đã được bán tại một đại lý cao cấp ở Các nước Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Rolls-Royce Hyperion

Các nước Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ lâu đã nổi tiếng với việc chi mạnh tay trong việc tậu những chiếc siêu xe. Phần lớn những siêu xe với phiên bản giới hạn đều được các đại gia ở đây sở hữu, thậm chí những phiên bản one-off cũng không phải là ngoại lệ.

Mẫu Rolls-Royce Hyperion độc nhất

Nhiều khả năng chiếc Rolls-Royce Hyperion one-off do Pininfarina thiết kế cũng đã thuộc về đại gia đến từ Các nước Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Tại Dubai, chiếc xe này có giá bán lên tới 2,39 triệu USD. Cái tên Hyperion của chiếc xe được đặt theo tên của một trong những vị thần của Hy Lạp. 

Chiếc Rolls-Royce Hyperion thuộc mẫu xe Phantom Drophead Coupe. Chiếc xe được đưa ra bởi nhà sưu tập xe Roland Hall.

Mẫu xe có một không hai trên thế giới này là xe mui trần, gồm 2 chỗ ngồi, được xây dựng từ những năm 2008.

Nội thất của Rolls-Royce Hyperion

Nếu nhìn từ bên trên, hình dáng của chiếc xe gợi nhớ đến những mẫu xe được thiết kế bởi Pininfarina trong những năm 1950 và 1960.

Người thiết kế đã biến Hyperion trở thành chiếc siêu xe sở hữu nhiểu chi tiết độc quyền, nhất là ở màu sơn của ngoại thất. Khoang cabin có nhiều tha đổi tinh tế để thể hiện vẻ sang trọng của một chiếc xe đẳng cấp.

Siêu xe Rolls-Royce Hyperion có những chi tiết sang trọng

Ngoại thất xe được trang bị đèn pha bi-xenon mới với công nghệ LED. Phần đầu xe vẫn là lưới tản nhiệt cỡ lớn với thiết kế đặc trưng của Rolls-Royce.

Đặc biệt, giá trị của Rolls-Royce Hyperion được nâng cao khi các tấm thân xe đều được làm bằng sợi carbon. Mui của xe được làm từ vải mềm và có thể thu gọn lại ở phía sau ghế ngồi. Phần nắp đậy lên mui xe được làm bằng chất liệu gỗ da rắn đắt tiền.

Phần nắp đậy lên mui xe Rolls-Royce Hyperion

Ở phía trước kính chắn gió, tiếp giáp với nắp ca-pô cũng được lắp đặt một phần vỏ gỗ tương tự. Đây chính là điểm nổi bật mà chỉ ở chiếc xe duy nhất trên thế giới này mới có được.

Bên trong khoang cabin vẫn tiếp tục được trang trí bằng vật liệu gỗ da rắn đắt tiền. Đặc biệt, chiếc đồng hồ gắn chìm trong bảng táp-lô chính là thiết kế mà Girard-Perregaux đến từ Thụy sĩ đã ưu ái dành riêng cho Hyperion.

Được sản xuất từ mùa thu của năm 2007, đến năm 2008, Rolls-Royce Hyperion mới được hoàn thành và ra mắt tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2008.

Thời điểm ra mắt của Rolls-Royce Hyperion

Giá bán của chiếc xe này không hề được tiết lộ giống như những chiếc one off khác. Tuy nhiên, chiếc siêu xe có một không hai này vẫn chưa phải là chiếc xe đắt nhất bởi một siêu phẩm khác của Rolls-Royce, chiếc Sweptail ra mắt hồi tháng 5 có giá bán đắt hơn với 13 triệu đô la Mỹ.

Bạn cũng có thể thích