Rolls-Royce sản xuất xe điện để phục vụ thị trường Trung Quốc?

Tính đến thời điểm hiện tại, xe điện vẫn còn trong quá trình nghiên cứu, phát triển và phải mất vài năm nữa thì mới đạt được những tiêu chuẩn của hãng Rolls-Royce.

Việc Rolls-Royce sản xuất xe điện trong tương lai gần như là điều chắc chắn. Có vẻ như mẫu xe điện Rolls-Royce sẽ xuất hiện đầu tiên ở thị trường Trung Quốc, căn cứ theo tuyên bố mới đây của lãnh đạo công ty này.

rolls-royce-phantom

Mẫu xe Rolls-Royce Phantom nhiều khả năng sẽ có phiên bản xe điện trước tiên

Vào cuối ngày, chúng tôi nghĩ rằng hãng Rolls-Royce có thể sản xuất xe điện vì nhu cầu của một số thị trường, đặc biệt là Trung Quốc”, ông Stefan Juraschek, người đứng đầu bộ phận phát triển hệ dẫn động điện của tập đoàn ô tô BMW, nói với phóng viên Automotive News. “Nếu muốn thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, bạn sẽ phải nghĩ tới việc điện hóa các mẫu xe khác nhau”.

Ông Juraschek cho biết quyết định cuối cùng về việc phát triển xe điện Rolls-Royce chưa được đưa ra. Tuy nhiên, ban lãnh đạo hãng này đã đưa ra những tuyên bố dứt khoát hơn về cơ hội của xe điện. “Điện hóa xe hơi là cách để tiến về phía trước”, giám đốc điều hành Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös, từng nói vào năm 2017.

Nếu được “bật đèn xanh”, mẫu xe Rolls-Royce chạy bằng điện vẫn sẽ mất vài năm nữa mới có mặt trên thị trường. Giám đốc bộ phận phát triển dòng xe Rolls-Royce Phantom, ông Christian Wettach, tin rằng các loại pin hiện tại chỉ cung cấp năng lượng đủ để mẫu xe sedan sang trọng này đi được quãng đường tối đa 193 km trong 1 lần sạc.

Chỉ đến khi công nghệ thay đổi và làm cho quãng đường này tăng lên thành 483 km thì ông Wettach mới tin rằng xe điện là lựa chọn hợp lý cho Rolls-Royce. Với tốc độ phát triển pin hiện tại, cột mốc quan trọng với hãng Rolls-Royce có thể sẽ chỉ cần vài năm nữa là đạt được.

rolls-royce-phantom

Hãng xe Rolls-Royce sẽ phải mất vài năm nữa mới chính thức ra mắt mẫu xe điện của riêng mình

Với tư cách là mẫu xe đầu bảng của công ty Rolls-Royce, dòng xe Phantom có thể là ứng cử viên đầu tiên cho quá trình điện hóa. Hãng Rolls-Royce thậm chí đã thiết kế cơ sở gầm bệ thế hệ mới để chấp nhận các linh kiện của xe điện, căn cứ theo lời ông Wettach nói.

Bằng nhiều cách, hệ dẫn động mà chúng tôi có hiện tại, cụ thể là máy xăng tăng áp kép V12, dung tích 6,75 lít, đang cố gắng mô phỏng sự hoạt động liên tục, yên tĩnh của mô-tơ điện“, ông Wettach phát biểu.

Các mẫu xe Rolls-Royce sử dụng hệ dẫn động hybrid chắc chắn chưa thể có mặt trên thị trường sớm. Theo ông Müller-Ötvös, hiện nay các khách hàng giàu có không có nhu cầu mua xe Rolls-Royce chạy bằng điện. Hãng này tin rằng việc chờ các mẫu xe điện phát triển đủ mạnh là rất xứng đáng.

>>> 

Bạn cũng có thể thích