Sau nhiều tháng ở ẩn, Lamborghini Aventador màu xanh Lemans tái xuất trên phố

Ở lần tái xuất trên phố mới đây, “siêu bò” Lamborghini Aventador màu xanh Lemans độc nhất Việt Nam được trang bị thêm cánh lướt gió phía sau cỡ lớn bằng sợi carbon và bộ vành “khủng” của hãng độ PUR Aero.

Lamborghini Aventador LP700-4 với ngoại thất xanh Lemans độc nhất Việt Nam được đưa về nước vào cuối tháng 6/2016, chỉ cách thời điểm luật thuế Tiêu thụ đặc biệt mới được áp dụng vài ngày. Biểu thuế mới này khiến những chiếc Aventador phải đội giá bán thêm 8 tỷ Đồng lên mức 33,5 tỷ Đồng, đắt nhất thế giới.

xe

Sau khi tìm thấy chủ nhân là 1 người chơi xe tại quận 2, Tp.HCM, “siêu bò” này rất hiếm khi lăn bánh trên phố, vì thế sự xuất hiện của siêu xe này tại một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 đã gây sự chú ý.

xe

So với thời điểm về nước, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu xanh Lemans đã được chủ nhân độ lại một số chi tiết ở ngoại thất như cánh gió lớn phía sau bằng sợi carbon của Novitec. Đây là loại cánh gió gắn cố định và sử dụng chất liệu sợi carbon nên vừa tăng tính thẩm mỹ cũng như tính khí động học cho xe.

xe

Chưa dừng lại đó, thay cho bộ mâm 5 chấu kép màu đen bóng, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu xanh Lemans còn được chủ nhân cũ thay “bộ vó” mới của hãng độ PUR Aero mang mã Gloss Anthracite RS05. Màu sơn của mâm độ là xanh dương đẹp mắt.

xe

Hiện chưa rõ mức giá sang tay của chủ nhân cũ dành cho công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, chỉ biết rằng khi về nước, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu xanh Lemans từng được một công ty nhập khẩu tư nhân quận Tân Bình rao bán với mức giá 22,5 tỷ Đồng.

xe

Hiện tại Việt Nam có khoảng 11 chiếc Lamborghini Aventador được đưa về nước bao gồm 8 chiếc thuộc bản tiêu chuẩn LP700-4, ngoài ra, còn có biến thể cao cấp hơn là Aventador S LP740-4 và 2 chiếc Aventador LP750-4 SV thuộc phiên bản sản xuất giới hạn.

xe

Ngoài bộ áo màu xanh Lemans, chiếc Aventador LP700-4 còn được trang bị nắp kính trong suốt ở khoang động cơ giúp siêu xe này có thể khoe trọn nhiều chi tiết ở khối động cơ V12 được phủ carbon cao cấp. “Siêu bò” này khi về nước thuộc diện “hàng lướt” với số đồng hồ công tơ mét hơn 10.000 km và được nhập khẩu từ Mỹ. 

xe

Đối lập với bộ áo màu xanh Lemans ở ngoại thất, khoang lái của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 được phủ màu đen. Thêm vào đó là những đường chỉ màu xanh Lemans “tông xuyệt tông” với ngoại thất được may tinh xảo.

xe

Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

An Nam

Ảnh: Huracan.

Bạn cũng có thể thích