Sẽ thế nào nếu Rolls-Royce và Ferrari sản xuất xe van cắm trại?

Nếu các nhãn hiệu đắt giá như Rolls-Royce và Ferrari tiến hành sản xuất xe van cắm trại, có lẽ số lượng người bỏ nhà để theo đuổi cuộc sống rong ruổi trên đường sẽ tăng lên gấp bội

Ý tưởng bỏ lại mái nhà của bạn để tận hưởng một cuộc sống rong ruổi trên đường không phải là một thứ mới mẻ, và đó là lí do tại sao một số nhà sản xuất xe cho ra mắt kiểu xe van cắm trại. Tuy nhiên tìm kiếm một mẫu xe van cắm trại phù hợp theo đúng nhu cầu của mỗi người về không gian, giá cả, độ tiện ích đến đâu lại không hề đơn giản một chút nào.

Để thỏa mãn giấc mộng của những người vừa thích lối sống du mục lại vừa đam mê xe xịn, trang Compare The Market đã vẽ nên 7 mẫu concept xe van cắm trại nếu chúng được đến từ một số nhà sản xuất xe sang hàng đầu thế giới như sau:

Alfa Romeo

Phong cách thiết kế Ý lộng lẫy của Alfa Romeo dường như không thể hiện được là bao với một mẫu van cắm trại to lớn. Điểm rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy ở đây là phía đầu xe với một kiểu thiết kế lưới tản nhiệt đặc trưng, tương tự như ở các mẫu Giulia và Stelvio. Không rõ bạn sẽ trèo lên buồng ngủ ở trên nóc ra sao, nhưng mẫu concept trông có vẻ rộng rãi cho cả một gia đinh đi chơi cuối tuần.

BMW

BMW chế tạo ra đủ dạng phương tiện di chuyển, bao gồm một danh sách dài gần như bất tận các mẫu crossover, vậy nên có khả năng xe van cắm trại của họ sẽ có tính thực dụng tốt hơn. Ở đây, BMW đi theo một hướng khác biệt so với các đối thủ. Thay vì cố gắng nhồi nhét tất cả mọi thứ bạn cần vào chiếc xe van, nó có kéo theo một toa móc với chỗ ngủ phía sau.

Cadillac

Mẫu concept van cắm trại Cadillac này tỏ ra chân thực hơn cả mức cần thiết. Nó to lớn, có thiết kế lưới tản nhiệt và đèn hậu đúng chuẩn Cadillac. Và nó còn có một số chi tiết gợi nhớ người nhìn tới một số mẫu van gia đình của thế kỷ trước nữa. Dường như nó có một hệ thống thông gió trên nóc để giúp nội thất được mát mẻ và có thể tiếp nhận một chút ánh sáng mặt trời nếu muốn. Phần nhô khung xe ngắn còn giúp nó có một dáng vẻ off-road ngon lành.

Ferrari

Lời đồn về việc Ferrari đang chế tạo một mẫu crossover đã lan truyền nhiều năm nay. Những nhà sản xuất siêu xe khác đang thu bộn tiền nhờ cơn khát crossover của khách hàng, vậy tại sao Ferrari không nên làm thế, phải không? Và biết đâu sau khi ra mắt mẫu crossover rồi, họ lại quay sang làm một mẫu van cắm trại như trong hình ảnh concept này.

Thiết kế concept lưu giữ khá tốt các điểm đặc trưng của siêu xe Ý như đèn pha kéo dài, lưới tản nhiệt rộng, và cắt rãnh bên sườn. Thậm chí nó còn có gầm thấp kết hợp với khoang ngủ mái cứng trên nóc để gia tăng tốc độ.

Maybach

Xem ra thiết kế của các mẫu van cắm trại gốc Đức luôn có tính thực tiễn cao và đặt tính thoải mái lên hàng đầu khi mẫu Mercedes-Maybach ở ảnh trên cũng có kéo theo một toa móc riêng biệt. Nhìn tổng quan, nó có một thiết kế nhỏ con và sang trọng, thể hiện qua cửa trượt rộng có kèm cả rèm cửa ở toa móc, cộng thêm một buồn ngủ nhỏ đặt trên nóc xe.

Rolls-Royce

Nhà sản xuất xe siêu sang Anh Quốc không bao giờ cho ra đời một sản phẩm có tính nửa vời, vậy nên mẫu van cắm trại của họ cũng sẽ như thế. Ảnh concept được đưa ra bởi Compare The Market phải nói là vô cùng điên rồ, sang chảnh tới mức quá đà, thể hiện một sự lấn át hơn hẳn các mẫu khác trong danh sách này.

Nó có kích thước hết sức to lớn với phần đầu xe mang nét đặc trưng của Rolls-Royce. Hành khách lên xe thông qua một cách cửa rất rộng kèm theo cả bậc thang ở bên sườn. Chưa dừng lại ở đó, nó còn có chỗ để rượu sâm-panh, một vài chiếc ghế để ngồi mát ngoài trời, cả trần xe có trang trí hình ảnh bầu trời đầy sao về đêm, một nét rất đặc biệt của Rolls-Royce.

Tesla

Nhà sản xuất xe điện Tesla đang cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của họ để nắm bắt được những xu hướng khách tiêu dùng mới nhất như crossover, xe sedan giá rẻ, xe thể thao, và cả xe đầu kéo. Vậy nên, rất có khả năng họ sẽ làm cả van cắm trại trong thời gian tới.

Mẫu concept ở đây được dựa theo cơ sở gầm bệ của xe đầu kéo Semi với một phần thân kéo dài làm nơi sinh hoạt chung. Đương nhiên, nó sẽ là một xe chạy điện nên nó không có lưới tản nhiệt tương tư như các mẫu xe khác của Tesla.

>>> 15 mẫu xe thể thao Nhật Bản xuất sắc nhất từng được chế tạo

Bạn cũng có thể thích