Sếp Audi gián tiếp xác nhận kế hoạch “khai tử” siêu xe R8

Doanh số thấp cộng thêm việc hãng Audi tập trung vào xe plug-in hybrid và ô tô điện có thể khiến dòng siêu xe R8 phải “nghỉ hưu” vĩnh viễn.

Trong lịch sử phát triển của hãng Audi, R8 có thể nói đóng vai trò khá quan trọng vì đã có công đưa thương hiệu này lên bản đồ các hãng sản xuất siêu xe thế giới. Kể từ khi ra mắt, R8 đã thành công trong vai trò mẫu xe quảng bá cho thương hiệu Audi đồng thời được đánh giá cao cả về thiết kế lẫn hiệu suất vận hành.

Đáng tiếc là những điều trên cũng không thể giúp siêu xe Audi R8 được phát triển thế hệ tiếp theo. Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Car and Driver, ông Peter Mertens, giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi, đã gián tiếp thừa nhận siêu xe R8 sẽ bị “khai tử”.

Audi R8

Siêu xe Audi R8 đứng trước nguy cơ bị “khai tử”

Theo ông Mertens, hãng Audi hiện không có kế hoạch tung ra thế hệ thứ 3 của dòng siêu xe R8. “Mẫu xe này có vòng đời dài và hiện vẫn đang làm tốt nhiệm vụ“, ông Mertens nói. Thế nhưng, hãng Audi lại không có ý định thay thế R8 hiện tại bằng một mẫu siêu xe thế hệ tiếp theo.

Tất nhiên, ông Mertens cũng chọn cách trả lời nước đôi khi phóng viên Car and Driver hỏi về tương lai của Audi R8. “Chúng tôi chẳng bao giờ nói không bao giờ với điều gì“, ông Mertens nói. Theo ông Mertens, những chiếc xe hiệu suất cao rất có ích đối với nhãn hiệu Audi.

Như vậy, vẫn chưa thể nói chắc về việc Audi R8 có bị “khai tử” hay không. Chỉ biết rằng, Audi R8 có doanh số không thực sự tốt. Theo dữ liệu của Carsalesbase, Audi R8 đạt doanh số kỷ lục với 2.935 chiếc ở châu Âu năm 2008 và 1.145 chiếc bán ra tại thị trường Mỹ năm 2011. Tuy nhiên, trong năm ngoái, hãng Audi chỉ có thể bán 772 chiếc R8 ở Mỹ và 1.366 chiếc ở châu Âu.

Audi R8

Audi R8 có doanh số khá thấp trong những năm trở lại đây

Vì Audi R8 được thiết kế như xe quảng bá thương hiệu nên doanh số thấp cũng là điều dễ hiểu. Nhiều người dự đoán nguyên nhân hãng Audi không muốn phát triển R8 thế hệ mới vì đã quyết định tập trung vào xe plug-in hybrid và ô tô điện. Một siêu xe dùng động cơ V10 như R8 chẳng những đi ngược lại thông điệp thân thiện với môi trường của Audi mà còn “ngốn” nhiều nguồn lực vốn có thể được dùng cho những mẫu xe phổ thông hơn.

>>> Siêu xe 13 tỷ Đồng của Đông Nhi – Ông Cao Thắng xuất hiện tại công ty mua bán siêu xe

Bạn cũng có thể thích