Siêu SUV Lamborghini Urus sẽ có mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Chiếc siêu SUV đầu tiên của nhà Lamborghini với tên gọi Urus đã được xác nhận sẽ có mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Như thông tin đã đưa, ngày 24-28/10/2018 tới đây sẽ diễn ra Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 với 17 thương hiệu xe tham dự. Và trong đó Lamborghini là thương hiệu siêu xe duy nhất sẽ góp mặt tại triển lãm này. Như vậy, sau lần đầu tiên tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam hồi năm 2016 thì đây là lần thứ hai thương hiệu siêu xe này tiếp tục tham gia vào triển lãm xe tại Việt Nam.

Lamborghini Huracan Performante hứa hẹn sẽ có mặt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế 2018.

Theo thông tin từ đại diện của Lamborghini tại Việt Nam thì tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, hãng sẽ mang tới những mẫu xe hiện đang có của mình như Lamborghini Aventador, Lamborghini Huracan. Thế nhưng, vị đại diện này cũng úp mở khả năng hãng sẽ đưa về chiếc Lamborghini Huracan Performante với động cơ V10 5.2L tương tự như Lamborghini Huracan LP610-4 và Lamborghini Huracan LP580-2 nhưng lại có công suất tối đa lên tới 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm. Lamborghini Huracan Performante có khả năng tăng tốc tù 0-100km/h trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 325km/h

Và quan trọng nhất tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 là Lamborghini Việt Nam sẽ đưa tới khách hàng Việt chiếc siêu SUV Lamborghini Urus vừa được ra mắt cách đây không lâu.

Trong khi đó, siêu SUV Lamborghini Urus gần như đã chắc chắn sẽ có mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018.

Siêu SUV Lamborghini Urus đã được ra mắt khách hàng trên toàn thế giới tại trụ sở chính ở Sant’ Agata Bolognese (Italy) hồi tháng 12/2017 vừa qua.  Về mặt thông số kỹ thuật, siêu SUV Lamborghini Urus đã đưa ra những chuẩn mực mới trong làng siêu xe thể nói chung và đối với dòng xe SUV hiệu năng cao nói riêng.

Điểm nổi bật của Lamborghini Urus chính là ở thiết kế rất đặc trưng của thuơng hiệu siêu xe đến từ Ý, bên cạnh đó chính là khả năng vận hành tối ưu cùng cảm xúc lái ấn tượng. Thế nhưng nhờ kiểu dáng của một chiếc SUV mà Lamborghini Urus không chỉ lợi thế trên đường onroad mà có cả khả năng offroad vượt qua nhiều điều kiện đường xá khác nhau.

Với động cơ V8 4.0L tăng áp kép, Lamborghini Urus có công suất cực đại 650 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm.

Trái tim cung cấp sức mạnh cho siêu SUV Lamborghini Urus là khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép. Như vậy, công suất cực đại của Lamborghini Urus cũng đạt mức 650 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cũng lên tới 850 Nm tại vòng tua 2.250 – 4.500 vòng/phút. Lamborghini Urus được trang bị hộp số tự động 8 cấp giúp cho chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây và 0-200 km/h chỉ trong 12,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 305 km/h. Và tất nhiên, để có thể linh hoạt trên nhiều dạng đường khác nhau thì hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian cũng là điều không thể thiếu.

Thiết kế đặc trưng của dòng SUV với trọng tâm cao, khối lượng lớn, Lamborghini Urus sẽ có xu hướng nghiêng nhiều hơn khi ôm cua, dẫn đến nguy cơ lật cao hơn. Để giải quyết vấn đề này, Lamborghini đã trang bị hệ thống kiểm soát chống lật chủ động cho Lamborghini Urus. Hệ thống này sẽ giúp Lamborghini Urus không bị lật khi ôm cua.

Ở thị trường nước ngoài, siêu SUV Lamborghini Urus có giá khoảng 171.430 Euro, tương đương 4,8 tỷ Đồng. Hiện nay chưa rõ giá bán của Lamborghini Urus tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Triển lãm ô tô Việt Nam 2018: Hợp nhất VIVA và VAMA, Lamborghini “dắt tay” Bentley trở lại

>>> Xem thêm: Ngắm hình ảnh “bằng xương, bằng thịt” của SUV nhanh và mạnh nhất thế giới Lamborghini Urus

Bạn cũng có thể thích