Siêu xe Audi R8 V10 Plus từng của Chủ tịch Trung Nguyên được “gả” về Bạc Liêu

Sau khi được Chủ tịch Trung Nguyên bán lại cho một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, siêu xe Audi R8 V10 Plus đen bóng được một người yêu xe ở Bạc Liêu rước về.

Vào tháng 4 vừa qua, giới mê xe khá bất ngờ khi Chủ tịch Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán bớt đi 4 chiếc siêu xe và xe siêu sang nằm trong bộ sưu tập xe “khủng” hơn 40 chiếc của mình. Trong đó, đợt “thanh lý” bất thường này có siêu xe Audi R8 V10 Plus màu đen bóng chỉ mới được doanh nhân Tây Nguyên mua 2 tháng.

Siêu xe Audi R8 V10 Plus từng của Chủ tịch Trung Nguyên sẽ “làm dâu” tại Bạc Liêu. Ảnh: Huracan

Siêu xe này được cho lên xe chuyên dụng và vận chuyển về Bạc Liêu ngay trong đêm. Ảnh: Công Khanh

Đến nay, vào những ngày đầu tiên của tháng 6, siêu xe Audi R8 V10 Plus màu đen bóng đã được công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 tìm thấy chủ nhân mới và nhanh chóng được cho lên xe chuyên dụng để vận chuyển về miền Tây. Đích đến của siêu xe này sẽ là Bạc Liêu

Hiện chưa rõ mức giá giao dịch của vụ mua bán siêu xe Audi R8 V10 Plus màu đen này giữa công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 và khách hgàn đến từ Bạc Liêu. Chỉ biết rằng, lúc mới về nước, R8 V10 Plus có giá bán dao động từ 12 đến 14 tỷ Đồng. Tất nhiên, những chiếc xe đã qua sử dụng như Audi R8 V10 Plus màu đen sẽ có giá rẻ hơn.

Đây là chiếc Audi R8 V10 Plus màu đen độc nhất Việt Nam. Ảnh: Công Khanh

Nội thất của siêu xe Audi R8 V10 Plus mới tìm thấy người mua mới ở tại Bạc Liêu. Ảnh: Hoàng Hải

Ngoài bộ áo màu đen hiếm có tại Việt Nam, siêu xe Audi R8 V10 Plus mới về “làm dâu” tại Bạc Liêu còn có điểm khác biệt so với 5 chiếc còn lại chính là bộ mâm 5 chấu kép sơn màu bạc thay kiểu mâm đa chấu kép sơn đen bóng thường thấy trên phiên bản R8 V10 Plus.

Siêu xe Audi R8 V10 Plus từng thuộc sở hữu của ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên thuộc đời 2015 và khi được bán lại cho công ty nhập khẩu quận 5 đã lăn bánh được quãng đường dài 10.815 km. Nội thất xe mang màu đen “tông xuyệt tông” với ngoại thất.

Audi R8 V10 Plus có khoảng 7 chiếc được đưa về nước, đa số siêu xe này đều mang ngoại thất đỏ bắt mắt, chỉ có đúng 1 chiếc có màu sơn đen bóng và được đưa về nước vào tháng 5/2016, cách 2 tháng thời điểm luật thuế tiêu thụ đặc biệt mới được áp dụng khiến giá bán các dòng siêu xe tăng mạnh.

Mức giá bán cho siêu xe Audi R8 V10 Plus lúc mới về nước có giá dao động từ 12 đến 14 tỷ Đồng. Ảnh: Công Khanh

Sức mạnh từ khối động cơ V10 của siêu xe Audi R8 V10 Plus

Sẽ kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp S-Tronic và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian danh tiếng của Audi. Ảnh: Hoàng Hải

Siêu xe Audi R8 V10 Plus mới bán về Bạc Liêu được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít, tương tự như phiên bản tiêu chuẩn, tuy nhiên, hãng Audi đã tinh chỉnh lại động cơ nhằm giúp siêu xe R8 V10 Plus đạt công suất tối đa 610 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm.

Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp S-Tronic và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian danh tiếng của Audi, nhờ đó, siêu xe Audi R8 V10 Plus chỉ mất khoảng thời gian 3,2 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Để khởi động “trái tim” trên siêu xe này, hãng Audi trang bị một nút bấm màu đỏ đặt ngay trên vô-lăng của xe.

Dù thuộc phân khúc siêu xe, nhưng Audi R8 V10 Plus được đánh giá là mẫu xe “hiền” có thể di chuyển hàng ngày trên đường phố. Hãng xe sang đến từ Đức trang bị dàn âm thanh Bang & Olufsen 13 loa có công suất 550W đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản của chủ nhân siêu xe này.

Bạn cũng có thể thích