Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới bất ngờ “hiện nguyên hình”

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ferrari 812 Superfast, Lamborghini Aventador SVJ có thể được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít cải tiến với công suất tối đa hơn 800 mã lực.

2 tuần trước, tin đồn về phiên bản mạnh hơn của dòng siêu xe Lamborghini Aventador với tên gọi SVJ đã xuất hiện trong làng ô tô thế giới. Trong khi nhiều người đang quan tâm đến chuyện Lamborghini vén màn Huracan Performante Spyder tại triển lãm Geneva 2018 thì hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Aventador SVJ bất ngờ được tung ra.

Được biết, hình ảnh duy nhất này do một độc giả của trang Carscoop gửi. Độc giả này đã đặt mua một chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster, dự kiến sẽ được giao vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Lamborghini Aventador SVJ

Hình ảnh được cho là của Lamborghini Aventador SVJ

Độc giả của Carscoop cho biết, đại lý vẫn chưa được biết tên gọi chính thức của Lamborghini Aventador phiên bản hiệu suất cao. Hiện có 3 cái tên khả thi là SE, GT và Jota. Trong khi đó, hình ảnh rò rỉ của bảng đồng hồ cách đây 2 tuần lại cho thấy siêu xe mới này được gọi bằng cái tên Lamborghini Aventador SVJ.

Lamborghini Aventador SVJ

Hình ảnh bảng đồng hồ hé lộ tên gọi của Lamborghini Aventador phiên bản hiệu suất cao

Dự đoán, hai chữ “SV” trong cái tên SVJ vẫn là “Super Veloce” vốn có nghĩa “siêu nhanh” trong tiếng Ý. Trong khi đó, chữ cái “J” được dự đoán là “Jota”, một thương hiệu gắn liền với dòng siêu xe huyền thoại Lamborghini Miura ra đời từ thập niên ’70.

Dự kiến, Lamborghini Aventador SVJ sẽ được trang bị thiết kế khí động học chủ động và hệ thống xả như Huracan Performante. Những hình ảnh trên đường thử cho thấy Lamborghini Aventador SVJ được trang bị đầu xe hầm hố với hốc gió cỡ lớn, bộ chẻ khí trước nằm thấp, hốc gió bên sườn mở rộng và cánh gió đuôi cố định đằng sau.

Chưa hết, Lamborghini Aventador SVJ còn được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh lấy từ Centenario, hệ thống khí động học chủ động ALA (Aerodinamica Lamborghini Attiva) tương tự Huracan Performante và hệ thống treo từ lưu biến giống Aventador SV. Đương nhiên, Lamborghini Aventador SVJ sẽ nhẹ hơn Aventador tiêu chuẩn.

Mẫu siêu xe mới của Lamborghini sẽ là đối thủ của Ferrari 812 Superfast vốn dùng máy V12. Do đó, sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Lamborghini Aventador SVJ được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít cải tiến với công suất tối đa hơn 800 mã lực.

Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt của Lamborghini Aventador SVJ. Hi vọng là hãng Lamborghini sẽ gây bất ngờ khi mang Aventador SVJ đến triển lãm Geneva 2018.

>>> Bắt gặp siêu xe Lamborghini Aventador Performante trên đường thử

Bạn cũng có thể thích