Siêu xe Lamborghini đắt nhất Việt Nam tái xuất trên phố Sài thành

Mức giá lăn bánh cho chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của một người chơi xe quận 12, TP.HCM vào khoảng 48 tỷ Đồng và qua đó giữ danh hiệu “siêu bò” đắt nhất tại dải đất hình chữ S.

Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam được đưa về nước vào cuối tháng 5 nhưng phải mất gần 5 tháng sau đó siêu xe này mới được đăng ký biển số trắng. Đây là thành viên mới nhất trong gia đình Lamborghini Aventador và không quá khó hiểu mổi khi “siêu bò” này xuống phố đã nhận được sự săn đón của các bạn trẻ mê xe.

Giới thạo tin cho hay, mức giá lăn bánh cho chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của một người chơi xe quận 12, TP.HCM, vào khoảng 48 tỷ Đồng và qua đó, giữ danh hiệu “siêu bò” đắt nhất tại dải đất hình chữ S.

xe

Trước đó, theo Quyết định số 2018/QĐ-BTC mà Bộ Tài chính ban hành ngày 9/10, siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 có giá tính lệ phí trước bạ lên đến 40 tỷ đồng tại Việt Nam. Lamborghini Aventador S LP740-4 thực chất là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4 (hiện có 10 chiếc được đưa về nước).

Trên cản va trước của Lamborghini Aventador S LP740-4 có bộ chia gió “cơ bắp” với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe. Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn.

xe

xe

Nằm ở giữa cản va sau là 3 ống xả đơn mới. Đây là hệ thống xả do Lamborghini mới phát triển với trọng lượng giảm 20%. Tiếp đến là cánh gió sau chủ động có 3 vị trí thay đổi theo tốc độ và chế độ lái của xe. Nâng cấp ấn tượng nhất là Lamborghini Aventador S vẫn được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít nhưng sản sinh công suất tối đa 740 mã lực, cao hơn 40 mã lực so với Aventador LP700-4.

xe

Mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

xe

Một điểm nhấn mới mẻ khác của Lamborghini Aventador S LP740-4 nằm ở bộ lốp Pirelli P Zero “hàng thửa”. Bộ lốp này giúp cải thiện khả năng điều khiển và tăng độ bám đường cũng như hiệu suất phanh. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon tiêu chuẩn, cho phép Lamborghini Aventador S LP740-4 giảm tốc từ 100 km/h về vị trí đứng yên trên quãng đường 31 mét.

Ảnh: Nguyễn Hoài Bảo.

Bạn cũng có thể thích