Siêu xe Rolls-Royce Ghost Black Badge đầu tiên trên phố Hà Nội

Siêu xe Rolls-Royce Ghost Black Badge với thiết kế và động cơ nổi bật lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố Hà Nội.

Siêu xe Rolls-Royce Ghost Black Badge

Siêu xe Rolls-Royce Ghost Black Badge đầu tiên trên phố Hà Nội

Từ trước tới nay, khách hàng của Rolls-Royce thường có độ tuổi trung bình trong khoảng 50 đến 60. Tuy nhiên, sau khi hãng ra mắt phiên bản Black Badge, hướng tới nhóm khách hàng trẻ (30-40 tuổi) thì con số ấy chỉ còn lại 40. Có thể thấy dòng xe này đang giúp thương hiệu xe Rolls-Royce trẻ hóa đáng kể.

Rolls-Royce Ghost Black Badge ra mắt thị trường vào tháng 3/2016. Đến tháng 11/2017, chiếc xe đầu tiên được gắn biển NG đã xuất hiện tại đường phố Hà Nội. Ngoại thất màu đen của Black Badge có nhiều điểm khác biệt rõ rệt với dòng Ghost tiêu chuẩn. Đầu tiên là logo của hãng Rolls-Royce có nền đen chữ trắng, ngược lại so với thông thường. Cùng với đó, các chi tiết mạ chrome, bao gồm cả biểu tượng Spirit of Ecstasy ở mũi xe, cũng là màu tối.

Rolls-Royce Ghost Black Badge xuất hiện ở Hà Nội

Tuy nhiên, sự nổi bật của Rolls-Royce Ghost Black Badge chủ yếu nằm ở mâm xe được thiết kế riêng với vật liệu hợp kim nhẹ. Ngoài ra, từng con ốc vít gắn bánh xe cũng được sản xuất từ titanium – vật liệu ứng dụng trong khoa học vũ trụ.

Bề mặt của siêu xe được phủ đến 6 lớp sơn trong 72 giờ đồng hồ, hoàn toàn đánh bóng bằng phương pháp thủ công. Nội thất bên trong cũng là tông màu tối, phủ bằng lớp composite. Đây là lớp kết hợp từ các sợi carbon và sợi nhôm (đường kính 0,014 mm) được dệt cẩn thận, thường ứng dụng trong ngành hàng không.

Động cơ của Rolls-Royce Ghost Black Badge

Hãng siêu xe của Anh quốc bật mí công nghệ phủ bề mặt của các cửa gió điều hòa độc đáo của Black Badge. Phương pháp này sẽ “đẩy lùi” tình trạng xỉn hoặc đổi màu lớp phủ do tác động của thời gian. Biểu tượng “vô cực” rất riêng của dòng xe này nằm ở giữa hàng ghế sau, chứa đựng thông điệp “không giới hạn” vô cùng đẳng cấp của hãng Rolls-Royce.

So với dòng Ghost tiêu chuẩn, Black Badge có công suất cao hơn đến 40 mã lực và mô-men cũng xoắn hơn 60 Nm. Điểm nổi bật này đến từ động cơ 6.6L V12 Biturbo với công suất lên tới 603 mã lực cùng mô-men xoắn 840 Nm. Các bánh răng kích thước nhỏ cũng đáp ứng được gia tốc tốt hơn bản tiêu chuẩn nhờ vào hộp số 8 cấp có cơ chế tự động.

Bạn cũng có thể thích